18/08/2020 - 11:17

Brenton Thwaites - ngôi sao mới ở Hollywood 

“Ghost of war” là một trong số ít tác phẩm ra rạp trong mùa hè 2020. Mặc dù là phim hạng B với các suất chiếu hạn chế nhưng “Ghost of war” vẫn có sức hút nhờ sở hữu dàn diễn viên thực lực, trong đó có Brenton Thwaites, sinh năm 1989. Nam diễn viên người Úc được cho là ngôi sao mới ở Hollywood.

Brenton Thwaites trong “Ghost of war”.

Brenton Thwaites trong “Ghost of war”.

Brenton Thwaites vốn không có ý định theo đuổi điện ảnh. Lựa chọn ban đầu của chàng trai người Úc là thể thao hoặc âm nhạc. Tuy nhiên, điều đó thay đổi từ khi Brenton Thwaites nhận lời cùng bạn thân tham gia nhóm Học viện nhạc kịch Bắc Queensland (Úc). Anh thử vai vở nhạc kịch “Romeo & Juliet” và nhận ra niềm đam mê mới, từ đó theo học chuyên ngành diễn xuất, bắt đầu tham gia đóng phim. Tác phẩm đầu tay của Brenton Thwaites tại Hollywood là “Slide” (2011).

Diễn xuất của Brenton Thwaites vô tình lọt vào mắt xanh của đạo diễn Mike Flanagan, khi đó đang tìm vai chính cho tác phẩm “Oculus” (2013). Phim đã thành công ngoài mong đợi khi mang về doanh thu gấp 10 lần kinh phí đầu tư, trở thành một trong những tác phẩm kinh dị hay nhất năm. Trong đó, diễn xuất của Brenton Thwaites được đánh giá cao dù anh là tân binh và chỉ mới có vẻn vẹn vài tác phẩm. Thành công này trở thành bước đệm đưa Brenton Thwaites góp mặt trong nhiều dự án lớn hơn: “Son of a Gun”, “The Signal”, “Maleficent”…

Sau thời gian miệt mài đóng phim, Brenton Thwaites đã gặt hái thành tựu tại Hollywood và trở thành tên tuổi được đạo diễn gạo cội Phillip Noyce chú ý khi ông tìm kiếm vai nam chính cho “The Giver” - tác phẩm mà ông đã ấp ủ gần 20 năm. Sau khi Brenton Thwaites thử vai, Phillip Noyce hoàn toàn hài lòng. Với vai diễn trong “The Giver”, Brenton Thwaites đã đứng bên cạnh các sao hạng A Hollywood như: Meryl Streep, Katie Holmes.

Brenton Thwaites dần quen thuộc ở Hollywood trong danh sách các diễn viên tài năng. Nam diễn viên không ngại thử sức ở những vai mới mẻ, đòi hỏi nhiều biến hóa trong diễn xuất. Ðó cũng là nguyên do Brenton Thwaites bừng sáng trong “Titans” (2018) với vai diễn Robin và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn bởi diễn xuất không rập khuôn.

Trở lại với “Ghost of war”, đây là tác phẩm duy nhất Brenton Thwaites tham gia trong năm 2020, thuộc thể loại phim kinh dị sở trường của Brenton Thwaites. Diễn xuất của Brenton Thwaites được đạo diễn Eric Bress đánh giá cao, nhất là những trường đoạn khắc họa tâm lý nhân vật đúng như ông kỳ vọng. 

Brenton Thwaites gầy dựng sự nghiệp ở Hollywood trong gần 10 năm, đã chứng tỏ thực lực và có thành tựu xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng.

BẢO LAM (Tổng hợp từ Variety, Hollywoodreporter)

 

Chia sẻ bài viết