14/11/2019 - 21:42

Singapore sẽ áp dụng công nghệ AI tại tất cả các cửa khẩu

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 13-11, phát biểu tại Hội chợ Công nghệ Tài chính và Tuần lễ Công nghệ, Đổi mới sáng tạo Singapore, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat khẳng định đến năm 2025, việc kiểm soát an ninh tại tất cả các trạm kiểm soát nhập cảnh ở nước này sẽ được tự động hóa hoàn toàn với công nghệ quét nhận dạng vân tay, nhận diện khuôn mặt và nhận diện mống mắt. Đây là một phần trong kế hoạch của Singapore nhằm khai thác, tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để mang lại nhiều lợi ích hơn về kinh tế và xã hội. 

Ngoài việc hỗ trợ kiểm soát an ninh tại các cửa khẩu xuất nhập cảnh, 4 chương trình AI cấp độ quốc gia chủ chốt khác của Singapore gồm lĩnh vực logistics, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và quản lý bất động sản. Theo Văn phòng Chính phủ Kỹ thuật số và Quốc gia Thông minh của Singapore, việc lựa chọn 5 lĩnh vực để tập trung ứng dụng công nghệ nói trên chủ yếu xuất phát từ việc các dự án này sẽ nhanh chóng mang lại các kết quả tích cực, đồng thời có những ảnh hưởng lớn về mặt kinh tế và xã hội. 

Việc áp dụng AI tại các cửa khẩu xuất nhập cảnh sẽ giúp hành khách làm các thủ tục nhanh chóng và thông suốt. Ngoài ra, AI cũng sẽ giúp giảm các lỗi, sai sót của con người và cho phép các nhân viên xuất nhập cảnh tập trung vào các công việc có giá trị cao hơn. 

                    Thế Vũ

Chia sẻ bài viết