24/01/2018 - 10:22

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự Diễn đàn Davos

Sáng 23-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dẫn đầu đoàn Việt Nam bắt đầu tham dự các hoạt động của Hội nghị thường niên lần thứ 48 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự phiên khai mạc toàn thể hội nghị, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp của Nhóm chiến lược khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tiếp Ủy viên Hội đồng liên bang Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann, Phó Chủ tịch toàn cầu tập đoàn Qualcom (Mỹ) và gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, đối tác.

Chiều 23-1 và ngày 24-1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự và phát biểu tại các phiên họp quan trọng như phát biểu khai mạc tại tiệc tối ASEAN, phiên thảo luận về triển vọng chiến lược ASEAN, đối thoại giữa các nhà lãnh đạo toàn cầu về huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển bền vững…; và gặp gỡ nhiều lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và tập đoàn lớn.

Hội nghị WEF Davos là hội nghị lớn và quan trọng nhất trong năm của WEF, tập hợp đông đảo các nhà lãnh đạo và tập đoàn hàng đầu thế giới để thảo luận các vấn đề nghị sự toàn cầu nổi lên tác động đến sự phát triển của thế giới và các quốc gia. Với chủ đề “Tạo dựng tương lai chung trong một thế giới bị chia rẽ”, hội nghị WEF Davos năm nay thu hút hơn 3.000 đại biểu tham dự, gồm người đứng đầu nhà nước, chính phủ của nhiều nước, người đứng đầu các tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới, các tổ chức phi chính phủ, học giả và truyền thông quốc tế có uy tín.

 V.P (Theo TTXVN) 

Chia sẻ bài viết