16/01/2008 - 09:07

Pakistan

Lại xảy ra đánh bom đẫm máu trước thềm bầu cử

(TTXVN)- Ngày 14-1, tại thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh ở miền Nam Pakistan, lại xảy ra một vụ đánh bom tàn khốc làm ít nhất 10 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng và 50 người bị thương. Vụ nổ xảy ra trong lúc Tổng thống Pervez Musharraf và ông Asif Ali Zardari, chồng cựu Thủ tướng Benazir Bhutto, đang ở thăm thành phố này để vận động cho cuộc bầu cử sắp tới. Đây là vụ đánh bom đầu tiên xảy ra ở Karachi kể từ sau hai vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào bà Bhutto tháng 10 năm ngoái làm 139 người thiệt mạng.

Cấp cứu nạn nhân trong vụ đánh bom ở Karachi. Ảnh: AFP 

Tuy nhiên, đây không phải là vụ đánh bom nhằm vào Tổng thống Musharraf và ông Zardari vì vụ nổ xảy ra ở địa điểm cách xa khu vực đến thăm của hai người này.

Cùng ngày, tại thành phố Peshawar ở phía Tây Bắc và thị trấn Hub, giáp ranh Karachi, cũng xảy ra hai vụ đánh bom làm 1 người bị thương. Các vụ đánh bom này đẩy Pakistan càng rơi vào tình trạng rối ren hơn trước thềm cuộc bầu cử quan trọng vừa bị hoãn lại do vụ sát hại bà Bhutto. Theo kế hoạch, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 18-2, chậm hơn 4 tuần so với thời gian dự kiến trước đó.

Chia sẻ bài viết