07/06/2022 - 23:16

“Trống vắng”

ÐĂNG HUỲNH

Khi nhắc đến ca khúc "Trống vắng", nhiều người nghĩ ngay đến giọng hát thành công nhất thể hiện ca khúc này - ca sĩ Phương Thanh. Và bây giờ, khi nhắc đến ca sĩ Phương Thanh, người ta lại nghĩ về hai từ "trống vắng", một kiểu cảm xúc rỗng tuếch và thất vọng, vì sự dối trá và xem thường khán giả của cô!

Nhân sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, ca sĩ Phương Thanh công bố mối quan hệ thân mật với một chàng trai nhỏ hơn cô 19 tuổi. Không chỉ qua hình ảnh, cô còn cặp kè với chàng trai này trên sân khấu với biểu hiện tình tứ, cùng những lời nói ỡm ờ, e thẹn. Cô nói: "Chuyện gì thì cũng có đủ duyên mới gặp được nhau, có tiền kiếp mới có hậu kiếp, thiên định là vậy. Mọi thứ còn lại người muốn định phải còn do cách sống mình, biết cách nâng niu trân trọng nhân duyên mới giữ đuợc nhau. Ðủ nợ, đủ phần thì sẽ thành duyên thôi". Vì cô là mẹ đơn thân, nên khi biết cô sắp tìm được bến đỗ mới, ai cũng vui cho sự viên mãn này. Trước hiệu ứng dư luận quá lớn, chính cô còn "tung hỏa mù", nếu như mối quan hệ giữa cô và anh chàng kia đem lại nguồn năng lượng tích cực thì mọi người cứ tiếp tục "đẩy thuyền". Nhưng có được cái kết tốt đẹp hay không là chuyện của hai người. Và rằng: "Ê-kíp, gia đình tôi cũng rất thích K. Còn việc có thành cơm hay thành gạo gì thì để một thời gian nữa mới biết được, mọi thứ còn dài không nói
trước được".

Vậy rồi, khán giả hâm mộ cô đã tìm ra được lai lịch chàng trai kia là người đã có vợ. Phương Thanh thay vì đính chính, xin lỗi để xoa dịu khán giả lại "châm dầu vào lửa", đổ lỗi người hâm mộ mình. "Tôi chỉ nói K. là bạn trai, còn hiểu ra sao thì mấy ngày qua mọi người tự hiểu và suy diễn" - một gáo nước lạnh, một sự vô lối chĩa thẳng về phía khán giả.

Cũng nói thêm, việc nữ ca sĩ này tung hình ảnh thân thiết với chàng trai nọ để quảng bá sản phẩm thì không sai - vì đó là hình ảnh "trên phim", nhưng việc cô cố tình "xỏ mũi dư luận", "tung hỏa mù" thì chính là cái sai của cô. Sao cô không phân trần, nói rõ ngay từ đầu để khán giả không "tự hiểu và suy diễn" - như cách cô nói làm tổn thương khán giả.

"Một pha PR xứng đáng đi vào lòng đất". "Quá thất vọng chiêu trò bẩn của nghệ sĩ". "Hồi trước thần tượng chị này ghê lắm, sau vụ này thì chẳng còn chút tình cảm nào luôn. Ranh giới giữa fanclub và anti-fan đôi khi chỉ là một lần PR bẩn của nghệ sĩ"... Ðó là những lời bình luận trên các trang mạng xã hội dành cho ca sĩ Phương Thanh sau sự việc này.

Lấy tình cảm ra để làm chiêu trò không phải là chuyện hiếm. Trước đây, có Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy, Nam Em - Trường Giang, Will - Kaity Nguyễn... và nay lại là một nữ ca sĩ kỳ cựu trong làng giải trí. Ðiều đáng nói hơn, Phương Thanh còn liên kết với người đã có gia đình để làm chiêu trò, một ranh giới mong manh, mà chỉ cần chút nữa, cô sẽ vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói, cô đã xúc phạm tình thương, sự quan tâm của khán giả dành cho mình.

Sau bài hát "Trống vắng", bây giờ, người ta lại nghĩ về một bài hát khác cũng từng gắn liền với tên tuổi Phương Thanh sau vụ việc này - "Ta chẳng còn ai"!

Chia sẻ bài viết