05/09/2019 - 08:04

“Anh thầy ngôi sao” và tình thầy trò 

Ra mắt vào dịp khai giảng năm học mới, phim hài “Anh thầy ngôi sao” của đạo diễn Đức Thịnh mang đến những tiếng cười và thông điệp ý nghĩa về tình thầy trò, về cách thực hiện ước mơ của mình.
Phim đang chiếu tại các cụm rạp CGV và Lotte Cinema tại Cần Thơ.

Thầy Hoàng và các học trò, cha con trưởng đảo trong phim.

Thầy Hoàng và các học trò, cha con trưởng đảo trong phim.

Hoàng (Huyme) - là giáo viên thanh nhạc trẻ tuổi luôn nuôi mộng trở thành ca sĩ. Vì nóng lòng được hát, anh sập bẫy kẻ gian và mắc nợ một số tiền lớn. Hoàng phải trốn xã hội đen bằng cách nhận lời làm giáo viên trên một hòn đảo nghèo xa xôi - nơi không có sóng điện thoại, không có internet, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn. Đáng kể nhất là lớp học chỉ có 5 học sinh mà mỗi đứa một tật khiến Hoàng chán nản, nhiều lần muốn bỏ về đất liền nhưng chưa có tàu. Anh tìm niềm vui bằng cách sáng tác nhạc và quay video clip để tham gia một cuộc thi với ước mơ đổi đời. Đoạn phim ca nhạc của Hoàng với sự trợ giúp của trưởng đảo, người dân cùng các học trò nhỏ đã gây ấn tượng mạnh với nhà sản xuất. Từ đây, thầy giáo và các học trò rẽ sang một bước ngoặt mới…

Yếu tố hài là điểm mạnh nhất của “Anh thầy ngôi sao” khi từ đầu đến cuối phim, khán giả cười không ngớt với những tình huống, chi tiết tréo ngoe, bi hài được cài cắm khéo léo, duyên dáng. Âm nhạc và các ca khúc trong phim là điểm sáng tiếp theo, đưa cảm xúc người xem hòa vào tâm trạng nhân vật và diễn biến câu chuyện. Trong đó, 3 ca khúc mới được viết riêng cho phim là “Bài ca tôm cá”, “Giấc mơ của con” và “Hơi đâu mà lo” thực sự đi vào lòng người khi mỗi ca khúc đều có sắc màu, giai điệu riêng, thể hiện đúng tinh thần câu chuyện và truyền cảm hứng. Những phân cảnh Hoàng cùng mọi người quay phim ca nhạc trên đảo hay hỗ trợ cậu học trò nhỏ thi trên sân khấu làm người xem hứng thú và xúc động bởi tình thầy trò, tình người được gắn kết bằng âm nhạc, sự quan tâm, yêu thương.

Nội dung của phim tuy lúc đầu có hơi gượng ép nhưng càng về sau càng thuyết phục và lôi cuốn người xem. Bất ngờ nhất là khi ước mơ thành ngôi sao của Hoàng tưởng nằm trong tầm tay thì lại vuột mất, sau đó lại đến một cách không ngờ. Hoàng đã tỏa sáng, đã nổi tiếng nhưng không phải như cách anh thường mơ mộng mà nhờ tình thương yêu dành cho học trò, tâm huyết của một người yêu âm nhạc. Chính thời gian ở đảo, gắn bó với những con người lam lũ, chân thành, những học trò nghèo nhưng hiếu học, luôn yêu kính thầy đã biến Hoàng thành con người khác. Biết nghĩ và biết sống vì mọi người, biết chắp cánh để học trò tỏa sáng… để cuối cùng, anh đã có được những gì mình mơ ước theo một cách riêng.

Ngoài sự tròn vai của diễn viên chính, các diễn viên phụ trong phim thực sự gây ấn tượng về diễn xuất với khán giả. Đặc biệt là 5 diễn viên nhí trong vai 5 học trò nhỏ đáng yêu và đáng thương. Đạo diễn Đức Thịnh trong vai ông trưởng đảo rất hài hước và duyên dáng, tạo sự kết nối cho các nhân vật còn lại.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết