08/10/2017 - 08:15

Vụ xả súng tại Las Vegas: Vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ

6 ngày sau khi xảy ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ tại Las Vegas, các cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được động cơ gây án của hung thủ.

Khu vực xảy ra vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas. Ảnh: Getty Images.

Phó cảnh sát trưởng Las Vegas Kevin McMahill hôm 6-10 cam kết lực lượng thực thi pháp luật sẽ nỗ lực hết sức để tìm ra lý do vì sao Paddock tiến hành vụ thảm sát.

Theo ông McMahill, không có hung thủ nào trong phòng khách sạn của Paddock và không có bằng chứng nào cho thấy có người nào sử dụng chìa khóa phòng của hung thủ cũng như ở cùng tên này tại khu nghỉ dưỡng Mandalay Bay trước khi tiến hành vụ xả súng.

Hiện cảnh sát Las Vegas và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt đầu chiến dịch mới nhằm thu thập thông tin liên quan đến vụ xả súng, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng.

ính đến nay, cảnh sát đã thu được hơn 1.000 đầu đạn đã bắn và nhận được nhiều đoạn băng video được hệ thống giám sát của khu nghỉ dưỡng ghi lại. Trong số các đầu đạn thu được, có 2 đầu đạn bắn trúng một bồn chứa nhiên liệu máy bay ở sân bay quốc tế McCarran ngay gần đó, điều này cho thấy hung thủ có thể muốn gây ra vụ thảm sát lớn hơn.

Giới chức sân bay cho biết bồn hình trụ này chứa khoảng 43.000 thùng nhiên liệu. Rất may, không có vụ cháy nổ nào xảy ra do hành động này.

Tối 1-10, đối tượng Paddock, 64 tuổi, một nhà đầu tư bất động sản, đã bắn khoảng 1.600 viên đạn từ một phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay xuống đám đông gồm hơn 22.000 người đang tham dự Lễ hội âm nhạc đồng quê, cướp đi sinh mạng của 58 người và làm hơn 500 người bị thương. Hung thủ sau đó đã dùng súng tự sát. Cảnh sát cho biết hầu hết số tiền hung thủ kiếm được từ bất động sản đã được hung thủ dùng mua súng đạn và chơi cờ bạc.

TTXVN

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
xả súngLas Vegas