17/09/2019 - 05:16

Volkswagen chi hơn 80 triệu USD dàn xếp vụ bê bối gian lận khí thải tại Úc 

Theo TTXVN, hãng sản xuất ô tô Volkswagen (Đức) đã chấp nhận trả gần 127 triệu AUD (87,3 triệu USD) để dàn xếp vụ kiện của các chủ xe tại Úc liên quan bê bối gian lận khí thải.

Thông tin trên được luật sư của các bên liên quan xác nhận ngày 16-9. Theo đó, Volkswagen đã nhất trí (nhưng không thừa nhận nghĩa vụ pháp lý) với thỏa thuận về nguyên tắc cho phép 100.000 chủ sở hữu ô tô tại Úc  yêu cầu hãng bồi thường. Thỏa thuận này đã được các bên đồng thuận nhưng vẫn cần được thông qua tại Tòa án Liên bang Úc.

Trong thông báo mới đưa ra, Volkswagen coi khoản dàn xếp kể trên là một bước tiếp theo trong khắc phục hậu quả bê bối, giúp mỗi khách hàng chịu ảnh hưởng nhận một khoản bồi thường khoảng 1.400 AUD. Hiện Volkswagen vẫn đang bị Ủy ban Cạnh tranh và tiêu dùng Úc kiện với nhiều cáo buộc vi phạm luật pháp, khiến hãng phải đối mặt với khoản phạt nặng nếu tòa xử ủy ban trên thắng kiện. Trước đó, Volkswagen cũng đã đạt các thỏa thuận dàn xếp kiện tụng trị giá nhiều tỉ USD bồi thường cho các khách hàng Mỹ và Canada vì bê bối trên.

          Lê Ánh

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Volkswagen