27/03/2010 - 09:45

Thái Lan: Phe “áo đỏ” dọa biểu tình rầm rộ hơn ở Bangkok

Phe “áo đỏ” bắt đầu cuộc biểu tình mới. Ảnh: AP

(TTXVN)- Những người biểu tình do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đứng đầu, còn gọi là lực lượng “áo đỏ”, cho biết hôm nay (27-3) sẽ tổ chức một cuộc tuần hành rầm rộ hơn các cuộc biểu tình tuần trước.

Phát biểu với báo giới, ông Nattawut Saikua, một thủ lĩnh của phe “áo đỏ”, cho biết để cuộc tuần hành không bị ngăn cản, những người lãnh đạo biểu tình sẽ không thông báo trước lộ trình tuần hành mà sẽ để người biểu tình tự quyết định. Tuy nhiên, UDD cam kết không biểu tình gần địa điểm tổ chức kỳ họp của Hội đồng Liên minh Nghị viện Quốc tế (IPU) lần thứ 122 và các cuộc họp liên quan kéo dài từ ngày 27/3 - 2/4.

Theo ông Saikua, cuộc biểu tình sắp tới sẽ vẫn diễn ra trong hòa bình, mặc dù sẽ rầm rộ hơn cuộc tuần hành cuối tuần trước vốn thu hút khoảng 65.000 người “áo đỏ” tham gia. Tuy nhiên, ông Saikua không nhắc lại lời đe dọa trước đó của những người tổ chức biểu tình là “đóng cửa” Thủ đô Bangkok, trong bối cảnh đã có những ý kiến chỉ trích cuộc biểu tình gây nhiều thiệt hại.

Trong khi đó, từ ngày 25-3 hầu hết binh sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh xung quanh tòa nhà Quốc hội Thái Lan đã được rút khỏi khu vực này; chính quyền cũng đã cho dỡ bỏ nhiều rào chắn, giảm số xe cứu hỏa và xe tải dựng đỗ ở các điểm lân cận để hoạt động giao thông trở lại bình thường.

Chia sẻ bài viết