05/12/2021 - 05:54

Singapore siết chặt quy định nhập cảnh nhằm ngăn biến thể mới

Singapore đã quyết định thắt chặt hơn nữa cơ chế xét nghiệm đối với với những người nhập cảnh qua làn đi lại cho người đã tiêm vaccine (VTL) nhằm ngăn chặn nguy cơ biến thể Omicron của SARS-CoV-2 xâm nhập nước này.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của Bộ Y tế nước này cho biết kể từ ngày 7-12, tất cả du khách nhập cảnh Singapore qua làn VTL sẽ phải thực hiện thêm các xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) hằng ngày. Họ sẽ phải tự làm xét nghiệm và cập nhật kết quả xét nghiệm theo đường link đã được cung cấp. Bộ Y tế cho biết các quy định xét nghiệm tăng cường này sẽ được duy trì trong ít nhất trong 4 tuần, đến hết ngày 2-1-2022.

Như vậy, ngoài việc tới các trung tâm chỉ định để xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 7 sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải tự làm xét nghiệm và chỉ được ra khỏi nơi cư trú nếu có kết quả âm tính. Trước đây, các du khách nhập cảnh qua làn VTL chỉ phải xét nghiệm PCR tại sân bay khi nhập cảnh và sau đó được phép đi lại tự do khi có kết quả âm tính. 

Ngoài ra, Singapore cũng đóng cửa đường biên với Ghana, Malawi và Nigeria. Du khách có lịch sử tới 3 quốc gia này cũng sẽ không được nhập cảnh hay quá cảnh tại Singapore bắt đầu từ ngày 5-12. Trước đó, Singapore đã đóng đường biên với 7 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe từ ngày 28-11. Đến nay, Singapore đã ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể Omicron là người nhập cảnh.

LÊ DƯƠNG

Chia sẻ bài viết