17/04/2011 - 20:46

Người đảng viên gương mẫu

Giản dị, năng nổ, không ngại gian khó, hết lòng giúp đồng đội vươn lên thoát nghèo và tích cực đóng góp xây dựng quê hương - Đó là cảm nhận chung của nhiều người dân ở ấp Mỹ Long, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, khi nhắc anh Từ Phước Lộ, Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh (CCB) ấp Mỹ Long.

 

Năm 2006, lúc anh Từ Phước Lộ được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng, trong Chi hội có 15 hội viên, đa số có mức sống cận nghèo, trong đó có 4 hội viên khó khăn về nhà ở. Để giúp hội viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, anh Lộ tìm hiểu và nhận thấy, hầu hết hội viên trong Chi hội gặp khó khăn là do thiếu vốn, thiếu cách làm ăn. Song song với việc đề nghị Hội CCB xã tín chấp cho 7 hội viên vay 70 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội, vận động các hội viên thực hiện hùn vốn xoay vòng, anh Lộ vận động các anh em đẩy mạnh cải tạo vườn tạp để trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và mở rộng chăn nuôi. Anh còn tích cực vận động hội viên và bà con trong ấp sửa chữa nhà cho 3 hội viên; đề nghị Hội CCB thành phố hỗ trợ xây dựng nhà tình thương đồng đội cho 1 hội viên. Nhờ vậy, đến nay tất cả hội viên trong Chi hội đều có nhà ở ổn định, có 4 hội viên từ mức sống trung bình vươn lên có cuộc sống mức khá, 11 hội viên từ cận nghèo vươn lên có mức sống trung bình khá.

Phát huy tinh thần gương mẫu của người đảng viên và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, anh Lộ luôn đi đầu trong việc tham gia phong trào, hoạt động ở địa phương, quan tâm chăm lo đời sống cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Nhiều bà con trong ấp kể lại, năm 2010, xã Mỹ Khánh thực hiện nâng cấp, mở rộng và đổ bê tông tuyến đường giao thông trong ấp dài 1.800 mét theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm (nhân dân hiến đất, hoa màu, góp tiền đổ cát nền hạ, Nhà nước đầu tư mặt cứng). Để đẩy nhanh tiến độ công trình, anh Lộ vận động hội viên CCB gương mẫu thực hiện trước để bà con noi theo. Một số gia đình như ông N.V.T, L.V.N,... chưa thông chủ trương, anh trực tiếp đến nhà tuyên truyền, giải thích, để các gia đình này hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc nâng cấp tuyến đường, từ đó đã tự nguyện hiến đất, đốn cây, đóng góp tiền và ngày công để thực hiện công trình. Một đoạn đường trong ấp bị hư hỏng 15 mét, bà con đi lại khó khăn, anh đã đứng ra vận động hội viên và bà con cùng chung tay sửa chữa. Dịp Tết Tân Mão vừa qua, anh đã vận động được 20 phần quà trị giá 2 triệu đồng tặng các gia đình khó khăn trong ấp...

Với sự gương mẫu, tích cực của mình, hai năm qua, anh Từ Phước Lộ được đảng viên trong Chi bộ ấp bình bầu đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh tặng giấy khen. Anh Lộ nói: “Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, chăm lo cho cuộc sống của hội viên CCB, bà con, góp phần cùng mọi người xây dựng địa phương phát triển”.

PHƯƠNG NAM

Chia sẻ bài viết