23/09/2017 - 14:20

Ngân hàng Anh kiểm tra tài khoản tìm người nhập cư bất hợp pháp

Trong nỗ lực trấn áp người nhập cư bất hợp pháp, Chính phủ Anh hôm 21-9 thông báo các ngân hàng nước này sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra nhập cư đối với tất cả các chủ tài khoản kể từ tháng 1-2018.

Xe công vụ kiểm soát nhập cư của Bộ Nội vụ Anh. Ảnh: AFP

Một phát ngôn viên Bộ Nội vụ Anh cho biết: “Từ tháng 1-2018, các ngân hàng và hiệp hội xây dựng sẽ được yêu cầu kiểm tra thường xuyên tình trạng nhập cư của tất cả chủ tài khoản hiện tại dựa vào những chi tiết nhận biết về người nhập cư bất hợp pháp, để xác định xem liệu khách hàng của họ có đang sinh sống trái phép tại Anh hay không”.

Theo nguồn tin của Guardian, 70 triệu tài khoản ngân hàng sẽ được kiểm tra. Bộ Nội vụ Anh dự kiến sẽ xác định 6.000 trường hợp quá hạn thị thực, người xin tị nạn không thành công và tội phạm nước ngoài đang đối mặt với trục xuất trong năm đầu tiên tiến hành việc kiểm tra tài khoản.

Một số biện pháp trấn áp nhập cư trái phép khác bao gồm kiểm tra “quyền cho thuê nhà”, với mức phạt nặng đối với những chủ hộ cho phép người nhập cư bất hợp pháp thuê nhà ở, đồng thời kiểm tra giấy phép lái xe và các biện pháp gắt gao hơn đối với lao động bất hợp pháp.

HẢI NGUYỆT (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Chính phủ Anh