03/03/2021 - 15:21

Dừa khô tăng giá từ 10.000-15.000 đồng/chục 

(CT) - Giá dừa khô tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện tăng từ 10.000-15.000 đồng/chục (12 trái) so với cách nay 2 tuần.

Năng suất và sản lượng của nhiều vườn dừa tại tỉnh Bến Tre (với hơn 72.770ha, sản lượng trên 630 triệu trái/năm) không chỉ bị giảm do ảnh hưởng của hạn mặn mà còn do sâu đầu đen và một số loại sâu bệnh khác gây hại. Trong ảnh: Thu hoạch dừa ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Tại các tỉnh như Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long… dừa khô nguyên liệu loại 1 được tiểu thương và doanh nghiệp thu mua với giá 85.000-90.000 đồng/chục; còn giá thu mua xô ở mức 75.000-80.000 đồng/chục. Dù có tăng nhưng giá dừa khô vẫn thấp hơn khoảng 20.000 đồng/chục so với cùng kỳ năm 2020. Hiện nay, dừa khô không chỉ được nhiều cơ sở và doanh nghiệp tại ÐBSCL thu mua để chế biến thành nhiều sản phẩm phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Giá dừa khô tăng do nhu cầu dừa nguyên liệu phục vụ chế biến đang ở mức cao và nguồn cung giảm vì thời điểm này ảnh hưởng hạn mặn, dừa tại nhiều địa phương cho trái ít. Nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh dừa dự báo, giá dừa khô nguyên liệu nhiều khả năng còn tăng trong thời gian tới do nguồn cung hạn chế.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

 

Chia sẻ bài viết