06/08/2022 - 17:50

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phẫu thuật điều trị thành công bướu phần mềm cánh tay (p) rất to trên bệnh nhân cao tuổi 

Bệnh nhân Ng.V.N, 85 tuổi ngụ tại P1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Ông N cho biết, ông phát hiện bệnh tình hơn 10 năm có khối u vùng cánh tay (P), lớn chậm không đau đã mổ 1 lần, sau mổ không co gấp được các ngón tay (P) phải mổ lại tại tuyến trung ương, theo thời gian khối bướu xuất hiện trở lại, không gây khó chịu nhiều và rất sợ mổ thêm lần nữa vì tuổi cao, sức yếu. Gần đây thấy khối u lớn nhanh, đau, loét chảy máu, sinh hoạt rất khó khăn, khó chịu đến khám và điều trị tại khoa Ung bướu - Bệnh viện đại học Nam Cần Thơ.

Sau khi được BS CKII Ngô Nhất Linh, Trưởng khoa Ung bướu, khám đánh giá ông N mang khối bướu 30cm, tăng sinh mạch máu, có sẹo mổ dài 20cm, có ổ loét da 2cm dễ chảy máu, di động tốt, bờ đều, chắc chiếm 2/3 dưới ngoài trước cánh tay (P), bệnh nhân kèm tăng huyết áp. Bệnh nhân được đánh giá bướu bằng chụp cộng hưởng từ cánh tay (P) và làm các xét nghiệm đánh giá trước mổ. Bệnh nhân được tập thể y bác sĩ khoa Ung bướu hội chẩn chẩn đoán bướu phần mềm cánh tay (P) nghĩ nhiều lipoma hoặc liposarcoma loét chảy máu/tăng huyết áp/lão suy. Qua tư vấn kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, người bệnh và gia đình đồng ý lựa chọn can thiệp phẫu thuật.

Hình ảnh khối bướu của bệnh nhân trước phẫu thuật - Ảnh: BV ĐHNCT

Ngày 30-7-2022, bác sĩ chuyên khoa ung bướu của bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tiến hành phẫu thuật cắt trọn khối bướu cho bệnh nhân (khối bướu 1,5kg). Sau mổ 3 ngày bệnh ổn định, vết mổ khô, nề nhẹ, không đỏ, bệnh nhân không sốt, cử động cánh tay, khuỷu tay và các ngón tay (P) bình thường, đau vết mổ ít, các chỉ số sinh tồn bình thường. Dự kiến bệnh nhân diễn tiến thuận lợi sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Hình ảnh của bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BV ĐHNCT

Theo BS CKII Ngô Nhất Linh, chuyên khoa ung thư, cho biết: Khối bướu to vùng cánh tay (P) đòi hỏi phải đánh giá đúng tình trạng bệnh, mức độ của bệnh, các bệnh lý phối hợp của bệnh nhân và kỳ vọng kết điều trị của bệnh nhân và gia đình để quyết định kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Hơn nữa để phẫu thuật mang lại kết quả tốt nhất về mặt ung thư học cũng như phục hồi chức năng cho bệnh nhân, hạn chế tai biến và biến chứng thì đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức tốt thực hiện.

Vì vậy khi phát hiện có khối u bất thường nên đến các bệnh viện lớn có bác sĩ chuyên khoa ung bướu để khám chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời để đạt được kết quả tốt nhất. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có các bác sĩ chuyên khoa ung thư, có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm việc tại các bệnh viện ung bướu trực tiếp khám và điều trị với sự tận tâm, thân thiện, tư vấn tận tình chăm sóc chu đáo, cơ sở vật chất, giá viện phí hợp lý, phòng bệnh hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu điều trị của bệnh nhân trong thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh lân cận.

Sau hơn 3 năm xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, ngày 08-6-2022, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đi vào hoạt động chính thức tại địa chỉ số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, Khu dân cư Hồng Loan, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ. Bệnh viện có quy mô gồm 11 tầng được trang bị thiết bị y tế hiện đại và hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm mang đến những dịch vụ tốt với chi phí hợp lý cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức khám bệnh, chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế ban đầu. Bệnh viện cũng ưu đãi giảm giá nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến ngày 08-10-2022.

-----------------------------------------------
BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ | NAM CAN THO UNIVERSITY MEDICAL CENTER
- Địa chỉ: Số 168, Đường Song Hành Quốc Lộ 1A, Khu Dân Cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 02923.798.668 | Hotline: 0907 365 115
- Facebook: https://www.facebook.com/benhviendhnct
- Website: https://benhviendhnct.com.vn
- Email: namcanthohospital@gmail.com

- Video tham quan bệnh viện: https://www.youtube.com/watch?v=qPskafxtLhQ

Chia sẻ bài viết