20/05/2019 - 10:14

Bắt nhịp xu thế số hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ 

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng, Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã hợp tác với 13 ngân hàng và 6 tổ chức trung gian thực hiện các phương thức thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, triển khai hướng dẫn khách hàng sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng qua thiết bị di động thông minh của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPCCSKH)… Qua đó, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, tra cứu thông tin về chỉ số điện năng tiêu dùng hằng tháng hoặc nhận thông báo ngừng, giảm cung cấp điện…

Khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện tại một tổ chức trung gian trên địa bàn quận Ninh Kiều. Ảnh: MỸ HOA

Khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện tại một tổ chức trung gian trên địa bàn quận Ninh Kiều. Ảnh: MỸ HOA

Những tháng đầu năm 2019, Công ty Điện lực TP Cần Thơ triển khai mở rộng các kênh giao dịch, để khách hàng có thể tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp các dịch vụ của ngành điện qua email, website hay điện thoại; công khai, minh bạch các dịch vụ liên quan đến cung ứng điện; lắp đặt công tơ điện tử ghi đo từ xa, đảm bảo số liệu ghi điện chính xác và kịp thời phát hành hóa đơn tiền điện… từng bước giảm phiền hà và làm hài lòng khách hàng. Hiện Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã lắp đặt trên 84.881 công tơ điện tử ghi đo từ xa cho khách hàng sử dụng điện trên toàn thành phố.

Cùng với đó, Công ty Điện lực TP Cần Thơ còn phối hợp với Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNSPC giải quyết các yêu cầu cũng như thắc mắc về quá trình đăng ký, sử dụng điện và xử lý sự cố về điện... cho khách hàng. Ngoài kênh giao tiếp qua tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 19001006 - 19009000 của EVNSPC, ngành điện còn cung cấp thêm nhiều kênh tương tác khác với khách hàng qua Zalo, app CSKH trên điện thoại thông minh.

Anh Trần Hoài Nam, ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều, cho biết: "Tôi thấy dịch vụ điện ngày càng thuận tiện so với trước đây. Đặc biệt, khi cài đặt ứng dụng Zalo, app CSKH của EVNSPC trên điện thoại thông minh, tôi không chỉ nhận tin nhắn thông báo về lịch cúp điện nơi mình đang sinh sống mà còn có thể tra cứu được chỉ số điện dùng hằng tháng và thực hiện thanh toán tiền điện ngay trên điện thoại. Ngoài ra, khi có sự cố về điện hay thắc mắc về giá điện, tôi có thể liên hệ ngay với tư vấn viên của ngành điện qua app hoặc gọi đến tổng đài… Và hầu hết các thông tin thắc mắc đều được Trung tâm chăm sóc khách hàng ghi nhận và giải đáp kịp thời". Tính từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNSPC tiếp nhận và xử lý hoàn tất trên 18.870 yêu cầu của khách hàng.

Điểm nhấn trong công tác dịch vụ khách hàng năm nay là Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã hợp tác với 13 ngân hàng và 6 tổ chức trung gian thực hiện thanh toán tiền điện cho hơn 104.700 khách hàng. Các hình thức thanh toán tiền điện phổ biến, như: chuyển khoản, nộp tiền mặt tại quầy giao dịch gần nhất, thanh toán qua thẻ ATM, thanh toán trên điện thoại di động hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử… Trong đó, dịch vụ trích khoản tự động qua ngân hàng, giúp khách hàng chủ động thanh toán hóa đơn tiền điện dễ dàng mà không cần đến các điểm thu phí và không lo bị mất điện khi trễ hẹn đóng tiền điện... Khách hàng đăng ký dịch vụ thu tiền điện tự động qua ngân hàng hoàn toàn miễn phí và chỉ đăng kí một lần duy nhất. Theo đó, cứ đến kỳ thanh toán hóa đơn tiền điện, ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản của khách hàng để thanh toán. Không chỉ vậy, ngành điện còn phối hợp cùng với các ngân hàng, tổ chức trung gian thực hiện các chương trình khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn để thu hút khách hàng tham gia thanh toán tiền điện trực tuyến, từng bước thay đổi thói quen trả tiền điện bằng tiền mặt của khách hàng.

Ông Lý Phương, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, cho biết: Tôi đăng ký dịch vụ trả tiền điện qua ngân hàng cho Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã nhiều năm liền. Nhờ có dịch vụ trả tiền qua ngân hàng nên tôi không còn mất thời gian đi đóng tiền điện (khi nhân viên thu tiền điện đến nhà thu mà không có người ở nhà). Đây là một dịch vụ rất tiện ích, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Không những vậy, tôi còn có cơ hội trúng được giải thưởng may mắn từ sự chia sẻ, tri ân khách hàng của ngành điện nhân dịp cuối năm.

Việc đẩy mạnh các dịch vụ thu tiền điện hay tra cứu các thông tin về điện thông qua các kênh Zalo, app CSKH… được xem là giải pháp số hóa tối ưu, mang lại nhiều tiện ích trong giao dịch giữa ngành điện và khách hàng. Qua đó, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện mọi giao dịch và tương tác với ngành điện thông qua các thiết bị thông minh; đồng thời, giúp ngành điện bắt nhịp xu thế số hóa, nắm bắt và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.

MỸ HOA

Chia sẻ bài viết