13/12/2019 - 19:16

Bangkok vào nhóm 50 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thủ đô Bangkok của Thái Lan lần đầu tiên lọt vào nhóm 50 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, trong đó nguyên nhân chính là do đồng baht tăng giá.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, đây là kết quả khảo sát mới nhất của ECA International, tổ chức chuyên tư vấn về quản lý và bồi thường cho nhân viên trên toàn thế giới. Theo đó, Bangkok đã tăng 75 bậc trong 2 năm qua và hiện đứng thứ 47 trong số 50 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới.

Đứng thứ nhất về chi phí đắt đỏ tại châu Á cũng như trên thế giới là thủ đô Ashgabat của Turkmenistan. Thành phố này tăng vọt từ vị trí thứ 146 năm 2017 lên vị trí đầu danh sách này năm 2018 và tiếp tục giữ ở vị trí đó, nguyên nhân do lạm phát cao và đồng nội tệ mạnh. Trong bảng xếp hạng châu Á, xếp thứ hai vẫn là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với lý do chính là đồng yen tăng giá so với USD, tiếp đến là Hong Kong (Trung Quốc) cùng các thành phố Yokohama, Nagoya và Osaka của Nhật Bản. Singapore xếp thứ 7 tại châu Á và xếp thứ 13 trên thế giới. Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đứng thứ 8, trong khi Macao và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc lần lượt ở vị trí thứ 9 và 10. 

Ngọc Quang

Chia sẻ bài viết