28/07/2021 - 07:27

Bangkok hết giường cho bệnh nhân nặng 

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Cục Dịch vụ Y tế (DMS) thông báo thủ đô của Thái Lan đã hết giường trong khu chăm sóc tích cực (ICU) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Cục trưởng DMS Somsak Ankasil ngày 26-7 thừa nhận rằng tất cả các giường dành cho bệnh nhân nặng tại các bệnh viện công đều đã kín chỗ, trong khi nhiều bệnh nhân nặng hiện vẫn đang chờ được điều trị trong các phòng cấp cứu tại 2 bệnh viện Lerdsin và Nopparat.

Một bệnh viện dã chiến tại Bangkok. Ảnh: Getty Images

Một bệnh viện dã chiến tại Bangkok. Ảnh: Getty Images

Bangkok, tâm điểm của làn sóng COVID-19 thứ ba ở Thái Lan hiện nay, có tổng cộng 36.977 giường trong các bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, hiện có 37.668 bệnh nhân cần điều trị, tức là vượt quá 691 ca so với khả năng. Trong khi đó, thành phố này chỉ còn 257 giường trong các bệnh viện dã chiến và 1.021 giường trong các bệnh viện - khách sạn dành cho các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Tình trạng thiếu giường bệnh đang trở nên trầm trọng hơn do cần phải có các cơ sở ICU riêng biệt cho bệnh nhân COVID-19 để tránh lây nhiễm chéo sang các bệnh nhân nặng khác. Các quan chức y tế Bangkok đã đề nghị quân đội triển khai nhân viên y tế để giúp ứng phó với làn sóng các bệnh nhân COVID-19 mới. Quân đội Thái Lan hiện có tổng cộng 37 bệnh viện quân y, chủ yếu ở các tỉnh. Việc mở các bệnh viện dã chiến trong khuôn viên của các bệnh viện quân y nhằm giải quyết số lượng người mắc ngày càng tăng khi dịch bệnh đang lây lan từ Bangkok và các khu vực lân cận đến các tỉnh.

Thái Lan ngày 27-7 ghi nhận thêm 14.150 ca nhiễm mới cùng 118 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm từ đầu dịch tới nay lên 526.828, trong đó có 4.264 người không qua khỏi.

NGỌC QUANG

Chia sẻ bài viết