21/02/2020 - 15:00

Xả súng ở Đức, 11 người chết

Theo thông báo mới nhất của cảnh sát bang Hessen (Đức),  số người thiệt mạng trong các vụ xả súng xảy ra đêm 19-2 ở thành phố Hanau thuộc bang này đã lên tới 11 người, ngoài ra còn có 5 người trọng thương.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết cảnh sát đã nhận được thông tin về chiếc xe mà nghi can sử dụng trong 2 vụ xả súng và lẩn trốn sau đó. Chiếc xe đã được tìm thấy và khu vực xung quanh được phong tỏa để đột kích ngôi nhà tình nghi. Theo những thông tin ban đầu, nghi can của các vụ xả súng là người Đức và đã chết tại nhà riêng bên cạnh một thi thể khác. Khám xe, cảnh sát đã thu giữ nhiều đạn dược, bao súng và một giấy phép săn bắn.

Trong khi đó, theo tờ Bild (Đức), nghi can của các vụ xả súng trên trước khi chết đã để lại một bức thư nhận tội, trong đó có bày tỏ những quan điểm cực đoan. Ngoài ra y cũng để lại một đoạn băng video thừa nhận đã gây ra những vụ xả súng trên. Hiện phía cảnh sát vẫn chưa có phản ứng gì về những thông tin này.

Cũng liên quan đến vụ việc, các ủy viên công tố chống khủng bố của Đức ngày 20-2 cho biết đã nhận công việc điều tra do tính chất “đặc biệt nghiêm trọng”, có những dấu hiệu cho thấy những vụ xả súng này mang động cơ bài ngoại.  

Mạnh Hùng - Văn Khoa

Chia sẻ bài viết