15/11/2011 - 09:45

Triển khai Chương trình hành động cải thiện điều kiện vệ sinh trường tiểu học trên toàn quốc

Ngày 14-11, tại TP. Hồ Chí Minh, Unilever Việt Nam và Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức công bố Chương trình hành động cải thiện điều kiện vệ sinh trường tiểu học trên toàn quốc giai đoạn 2012 - 2016, với tổng trị giá 26 tỉ đồng. Trọng tâm của Chương trình là triển khai thực hiện các hoạt động nâng cao ý thức vệ sinh và cải thiện điều kiện vệ sinh cho các trường tiểu học và cộng đồng, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, nông thôn nghèo...

Theo đó, chương trình sẽ dành 10 tỉ đồng cho các hoạt động giáo dục chuyên đề vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường tại 1.000 trường tiểu học trong cả nước, giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh và phụ huynh về sự cần thiết phải giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh tại trường học và ở gia đình. Gói tài trợ 16 tỉ đồng còn lại sẽ được dùng để xây nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn Bộ Y tế tại 400 trường tiểu học trên cả nước, góp phần nâng cao vệ sinh trường học, đảm bảo sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Mở đầu là việc khởi công xây nhà vệ sinh hợp chuẩn cho Trường Tiểu học Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, phục vụ cho hơn 500 học sinh và giáo viên.

Nhân dịp này, ông JV Raman, Chủ tịch Unilever Việt Nam cũng cho biết: Vào tháng 1-2012, Unilever sẽ công bố một hợp tác mang tính chiến lược toàn cầu với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Hợp tác này nhằm giải quyết các vấn đề vệ sinh và đề cao sức khỏe qua việc cải thiện điều kiện vệ sinh và trang bị nhà vệ sinh hợp chuẩn.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết