06/01/2019 - 17:22

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, tặng quà công nhân lao động tại Bắc Giang 

Sáng 6-1, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến thăm, tặng quà công nhân lao động tại Công ty may xuất khẩu Hà Phong, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho đại diện Công ty may xuất khẩu Hà Phong. Ảnh: Tùng Lâm - TTXVN

Tổng Giám đốc Công ty may xuất khẩu Hà Phong, Nguyễn Văn Khanh đã báo cáo về quá trình phát triển của công ty. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức với 600 công nhân lao động ban đầu, đến nay Công ty đã phát triển với 12 nghìn lao động. Mọi chế độ của người lao động được Công ty thực hiện nghiêm túc, thu nhập bình quân của người lao động đạt 9 triệu đồng/người/ tháng. Công ty lọt vào tốp 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước về lĩnh vực may mặc xuất khẩu.

Bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay trên quê hương Hiệp Hòa, Bắc Giang, đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định, mỗi dịp Tết đến, xuân về, Đảng, Nhà nước, công đoàn đều có hoạt động hướng về người lao động, chăm lo đời sống cho người lao động.

Chia sẻ về những thành tựu đạt được của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2018, trong đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, công ty, bao gồm cả Công ty may xuất khẩu Hà Phong, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Công ty đối với sự phát triển nền kinh tế tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Để công ty ngày càng phát triển, đời sống của công nhân lao động ngày càng được nâng cao, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị, Công ty tiếp tục phát huy truyền thống, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất lao động, tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, từ đó tăng thu nhập cho người lao động, để họ ngày càng gắn bó với công ty. Các chủ doanh nghiệp cố gắng tạo điều kiện cho người lao động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; người lao động phải hăng say lao động, phát huy năng lực, sáng kiến, nỗ lực lao động vì doanh nghiệp, gắn bó, xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng tặng 50 suất quà; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang tặng 50 suất quà (trị giá 1,3 triệu đồng/suất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty may xuất khẩu Hà Phong; đến thăm, tặng quà 2 công nhân bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn là anh Nguyễn Văn Thiết và chị Nguyễn Thị Hồng, tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang.

Đồng Thúy (TTXVN)

Chia sẻ bài viết