28/01/2011 - 10:16

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng

* Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn chúc Tết tỉnh Kiên Giang

(TTXVN-CT)- Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và Xuân Tân Mão 2011, chiều 27-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những thành tích của toàn thể lực lượng BĐBP và chúc cán bộ, chiến sĩ BĐBP và gia đình một năm mới đạt thêm nhiều thành tích mới, xứng đáng là lực lượng chủ công trong giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, năm qua BĐBP đã có đóng góp thiết thực trong bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới đất liền và chủ quyền biển đảo, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị với các nước láng giềng, triển khai phối hợp cắm mốc biên giới trên bộ với các nước đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính, việc loại bỏ 30% giấy tờ không cần thiết trong kiểm soát xuất nhập cảnh, rút ngắn thời gian làm thủ tục, ứng dụng công nghệ thông tin đã mang đến cho bạn bè quốc tế ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam đổi mới và phát triển... Thủ tướng đề nghị năm mới, BĐBP tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

m Ngày 27-1, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tỉnh Kiên Giang. Tại buổi tiếp, đồng chí Bùi Quang Bền, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, báo cáo với đoàn của Quốc hội về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua như sản lượng lương thực đạt gần 3,5 triệu tấn, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,5%. Công tác quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững. Trong thời gian tới, các ngành, các cấp của tỉnh sẽ tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã nông thôn mới, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao những kết quả mà nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang vượt mọi khó khăn phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra; chuẩn bị và làm tốt công tác bầu cử HĐND các cấp...

Chia sẻ bài viết