14/08/2019 - 19:17

Sân bay Hong Kong được lệnh ngăn cản người gây rối 

Theo Tân Hoa Xã, ngày 14-8, Cơ quan quản lý sân bay quốc tế tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sân bay này đã nhận được lệnh tạm thời, theo đó ngăn cản những người cố ý gây trở ngại một cách bất hợp pháp hoặc gây rối tại đây.

Người biểu tình vẫn tụ tập tại sân bay Hong Kong ngày 14-8. Ảnh: New York Times

Trong một tuyên bố, cơ quan trên nhấn mạnh người dân cũng không được dự hoặc tham gia bất kỳ cuộc biểu tình, phản đối hay bất kỳ sự kiện nào liên quan đến trật tự công cộng diễn ra ngoài các khu vực được nhà chức trách cho phép tại sân bay này.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong từ ngày 9-8 vừa qua đã cản trở hoạt động của sân bay khiến nhiều chuyến bay bị hủy.

Ngày 14-8, chính quyền Hong Kong đã lên án nghiêm khắc các hành động bạo lực của người biểu tình nhằm vào một du khách và một phóng viên tại sân bay. 

Theo người phát ngôn của chính quyền Hong Kong, tối 13-8, một số người biểu tình quá khích đã bao vây và tấn công một du khách và một phóng viên tại Sân bay quốc tế Hong Kong, cũng như cản trở nhân viên cứu thương đưa du khách bị tấn công nói trên đến bệnh viện. Cảnh sát đã bắt giữ 5 người liên quan vụ việc này, với các tội danh tụ tập bất hợp pháp, sở hữu vũ khí tấn công, tấn công cảnh sát và gây rối trật tự an ninh.

 Thanh Phương (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Sân bay Hong Kong