19/11/2017 - 17:15

Palestine dọa đóng băng quan hệ với Mỹ

Tổng thư ký PLO Saeb Erekat. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 18-11, Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat tuyên bố Palestine sẽ đóng băng quan hệ với Mỹ nếu nước này đóng cửa văn phòng đại diện của PLO tại Thủ đô Washington.

Trong một đoạn video trên mạng xã hội Twitter, ông Erekat cho biết PLO đã thông báo với phía Mỹ rằng nếu Washington đóng cửa văn phòng đại diện nói trên, Palestine sẽ ngừng mọi hoạt động liên lạc với chính quyền Mỹ.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định văn phòng đại diện PLO tại Washington sẽ bị đóng cửa. Giới chức Washington cho rằng Palestine đã vi phạm một đạo luật của Mỹ với việc kêu gọi đưa Israel ra xét xử tại Tòa Hình sự Quốc tế (ICC).

Trong khi đó, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki nói rằng chính quyền Palestine đã nhận được một bức thư của Bộ Ngoại giao Mỹ từ hai ngày trước, trong đó cơ quan này cho rằng họ không thấy có đủ lý do để văn phòng đại diện PLO tiếp tục hoạt động. Theo quy định của Mỹ, PLO, cơ quan đại diện của người dân Palestine được cộng đồng quốc tế công nhận, phải gia hạn giấy phép hoạt động tại Washington 6 tháng/lần.

TTXVN

 

Chia sẻ bài viết