22/12/2013 - 21:42

Kiểm tra, giám sát in ấn, phát hành bản đồ Việt Nam tại thành phố Cần Thơ

(CT)- Thường trực Thành ủy Cần Thơ vừa có Công văn số 1185-CV/TU về việc chỉ đạo tình hình có liên quan việc phát hành bản đồ Việt Nam tại TP Cần Thơ.

Qua báo cáo của Công an thành phố, thời gian gần đây, tại các hội nghị, hội thảo, sự kiện trên địa bàn thành phố đã phát hiện một số đơn vị phát hành tài liệu có in bản đồ Việt Nam không đúng quy định do thiếu Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và đảo Phú Quốc. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, không để các đơn vị phát hành tài liệu có in bản đồ Việt Nam không đúng quy định, Thường trực Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương cần quan tâm kiểm tra, giám sát vấn đề in ấn, phát hành tài liệu có in hình bản đồ Việt Nam; trên bản đồ phải thể hiện các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và đảo Phú Quốc của Việt Nam, nhất là khi phối hợp với các đơn vị nước ngoài tổ chức hoạt động tại thành phố. Khi phát hiện đơn vị nào in ấn, phát hành bản đồ Việt Nam không đúng quy định cần báo ngay đến cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn; các đơn vị cố tình vi phạm sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý theo pháp luật.

Theo đó, Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo, đài tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có ý thức chấp hành, không để xảy ra tình trạng phát hành Bản đồ Việt Nam thiếu các quần đảo trên địa bàn thành phố.

H. VÂN

Chia sẻ bài viết