19/02/2018 - 09:20

Israel đập tan âm mưu ám sát bộ trưởng quốc phòng 


Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan an ninh Shin Bet của Israel đã chặn đứng một âm mưu của phiến quân Palestine nhằm tiến hành một vụ đánh bom ám sát Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman.

Trong một tuyên bố ngày 18/2, Shin Bet nêu rõ 6 thành viên của một nhóm phiến quân Palestine có quan hệ với phong trào vũ trang Jihad Hồi giáo đã bị bắt “những tuần gần đây.” Những đối tượng này đều cư trú ở khu Bờ Tây. Chúng đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công bằng súng nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh Israel. Một vài tên thậm chí còn có âm mưu tấn công đoàn xe của Bộ trưởng Lieberman trên đường trở về nhà riêng ở một khu định cư Bờ Tây. 

Theo hãng tin Tân Hoa, cơ quan điều tra phát hiện những đối tượng trên đã tìm cách sở hữu chất nổ và liên hệ với các phiến quân ở dải Gaza để xin tài trợ. Sau khi không thể xin hỗ trợ tài chính từ Gaza, các đối tượng đã lên kế hoạch đặt thiết bị nổ tự tạo trên đường đi của Bộ trưởng Lieberman. Tuy nhiên, vụ tấn công đã không được thực hiện do ông Lieberman được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. 

Israel và Palestine đã chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận thành phố Jerusalem là thủ đô của Israel hồi tháng 12/2017.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết