26/01/2023 - 17:30

Gần 2.400 du khách quốc tế “xông đất” Bà Rịa - Vũng Tàu bằng đường biển 

(TTXVN) - Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26-1, tàu du lịch quốc tế MEIN SCHIFF 5 chở 2.370 du khách quốc tế đã cập cảng SP-PSA tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ðây là tàu du lịch quốc tế đầu tiên “xông đất” tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu năm 2023 với 95% số du khách trên tàu là người Ðức.

Du khách xuống tàu để đi tham quan. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương - TTXVN

Tàu MEIN SCHIFF 5 trong tour du lịch thăm nhiều nước trên thế giới đã đến Malaysia trước khi đến Việt Nam. Tàu dừng tại cảng trong ngày 26-1 để du khách tham quan tại nhiều địa phương.

Cụ thể, trong 2.370 du khách quốc tế, có khoảng 1.800 người sẽ theo các tour ngắn hạn trong ngày để du lịch, tham quan tại TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc một số tỉnh miền Tây. Còn 570 du khách sẽ có hành trình tự túc theo những điểm tham quan đã tự tham khảo, đặt chỗ trước đó.

Số khách theo tour được đơn vị lữ hành đầu mối là Vivu Journeys Vietnam tiếp đón, đặt các phương tiện để đưa đến các điểm tham quan theo nhu cầu. Ðơn vị cũng đặt, hỗ trợ đặt các phương tiện khác để phục vụ lượng khách du lịch tự túc.

Theo đại diện Vivu Journeys Vietnam, ngoài các du khách quốc tế, trên tàu còn có khoảng 910 thủy thủ đoàn và phục vụ. Những người không trong ca trực có thể tham quan khám phá tại khu vực gần nơi tàu neo đậu và đơn vị cũng chuẩn bị để hỗ trợ nếu những thuyền viên này có nhu cầu.

Lúc 19 giờ ngày 26-1, tàu MEIN SCHIFF 5 sẽ nhổ neo để tiếp tục hành trình đến điểm tiếp theo là đất nước Thái Lan.

Chia sẻ bài viết