02/08/2008 - 21:13

Chọn màn hình cho máy tính ứng dụng giải trí đa phương tiện

Trước đây người tiêu dùng thường quen với nhãn hiệu HP ở những dòng sản phẩm cao cấp và đắt tiền dành cho khách hàng doanh nghiệp và văn phòng. HP sau đó tung ra các dòng màn hình máy tính cạnh tranh nhưng lại chỉ đi kèm cả bộ những sản phẩm PC Presario và Pavillion, và mức giá cũng chưa hẳn thực sự hấp dẫn với đa phần người tiêu dùng gia đình Việt Nam.

 

Với xu hướng gần đây khi màn hình LCD của PC cho các mục đích giải trí đang hướng mạnh về loại màn hình rộng thì các hãng như Acer, Samsung, LG... liên tục tung ra thị trường các loại sản phẩm với nhiều kiểu dáng, tính năng và mức giá cả cũng rất khác nhau. Việc người khổng lồ HP vừa đưa vào thị trường Việt Nam một lượng lớn màn hình HP LCD W15e & W1707 và bán lẻ rời bộ máy tính với một mức giá hợp lý cho thấy quyết tâm của nhà cung cấp hàng đầu nước Mỹ trong việc xâm nhập thị trường màn hình LCD đầy tiềm năng này.

LCD Monitor 15 và 17 inch của HP có kiểu dáng mỏng gọn, có tích hợp loa với các nút điều khiển rõ ràng - dễ dàng điều chỉnh độ sáng, màu sắc và độ tương phản, giúp “tinh gọn” bàn để máy tính cách điệu; các phím điều khiển được bố trí ngay phía dưới của màn hình để “tạo dáng” cho dàn máy vi tính của người dùng. Chân đế có thể tháo rời nên có thể vận chuyển một cách dễ dàng và không gây hư hại gì cho màn hình.

Trong cấu hình, tuy thời gian đáp ứng (8ms) chậm hơn so với một số màn hình cùng loại nhưng bù lại, màn hình HP có độ nét sâu và mịn hơn so với nhiều dòng LCD cùng loại nhờ tiêu chuẩn sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Điều này làm cho người sử dụng cảm nhận hình ảnh một cách trung thực và cũng làm giảm ảnh hưởng tới người dùng khi mà độ sáng của một màn hình LCD bao giờ cũng lớn hơn một màn hình CRT trước đây.

Một điều đặc biệt là kiểu dáng thiết kế của HP luôn tạo cho người dùng một sự lịch lãm và trẻ trung với mọi sản phẩm của họ.

Hiện hai loại màn hình này được Công ty CMC Distribution phân phối trên toàn quốc với giá: 149 USD (chưa bao gồm VAT) cho 15 inch và 195 USD cho 17 inch.

Đỗ Minh Tân

Chia sẻ bài viết