21/08/2011 - 07:57

Chiến sĩ Điện Biên mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 20-8, trong không khí cả nước tổ chức nhiều hoạt động mừng đại thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi (25/8/1911 - 25/8/2011), các cựu chiến sĩ Điện Biên tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt, giao lưu nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chỉ còn 5 ngày nữa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi (tính theo Dương lịch). Đối với các chiến sĩ Điện Biện năm nào thì ân tình với Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng sâu nặng. Thay mặt các cựu chiến sĩ Điện Biên tại TP Hồ Chí Minh, Trung tướng Lê Nam Phong bày tỏ niềm xúc động trước những công ơn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng là một trong những vị khai quốc công thần, xứng đáng với 10 chữ vàng “Võ công truyền quốc sử, văn đức quán nhân tâm” do Viện Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh kính tặng.

Tại buổi giao lưu, các cựu chiến binh đã kể lại những kỷ niệm sâu sắc và đầy xúc động khi được gắn bó và làm việc cùng Đại tướng. Toàn thể cựu chiến binh Điện Biên ngày ấy nguyện học tập tấm gương sáng ngời của Đại tướng và kính chúc Đại tướng sớm phục hồi sức khỏe.

Bà Võ Hòa Bình, con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thay mặt gia đình cảm ơn những tấm lòng tri ân và cho biết, Đại tướng cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến các cựu chiến binh Điện Biên.

NGUYỄN HOÀNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết