05/12/2019 - 10:31

“Tiệm ăn dì ghẻ”- Con đường đi tìm hạnh phúc 

Từ kịch bản được đánh giá cao tại Cuộc thi Tìm kiếm kịch bản phim truyền hình năm 2018, “Tiệm ăn dì ghẻ” được phát triển thành bộ phim đang thu hút khán giả trên kênh VTV3, vào lúc 21 giờ 30 thứ hai và thứ ba hàng tuần. 32 tập phim kể câu chuyện cuộc sống gần gũi, với những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và tình bạn.

Ngọc (Dương Cẩm Lynh, trái) và Minh (Quang Tuấn).

Ngọc (Dương Cẩm Lynh), Nhi (Kiều Thanh), Kim (Hồng Kim Hạnh) và Tân (Anh Tài) là bạn học thời phổ thông, gắn kết với nhau khi đóng chung vở kịch “Tấm Cám cải biên” trong hội diễn văn nghệ của trường. Những lần cãi vã, tình yêu chớm nở và cả những dở dang đã trở thành kỷ niệm đẹp của họ suốt năm tháng thanh xuân. Họ vẫn đồng hành trong cuộc sống cho đến khi trưởng thành.

Trong 4 người thì Ngọc có cuộc sống vất vả nhất, khi phải làm mẹ đơn thân lúc còn rất trẻ. Chật vật nuôi con, gầy dựng quán ăn nhỏ, cuộc sống của Ngọc cũng trôi qua bình yên với sự giúp sức của các bạn. Cho đến khi Minh (Quang Tuấn) - chồng Ngọc, ra tù và muốn hàn gắn để bé Hương có gia đình trọn vẹn. Nhưng tính cách cộc cằn, hay gây chuyện của Minh đã làm xáo trộn cuộc sống của hai mẹ con Ngọc. Chuyện càng trở nên rắc rối khi Thắng (Huỳnh Anh) - người yêu cũ của Ngọc, giờ là chủ đại diện của một nhà hàng danh tiếng, tìm đến Ngọc để mời cô về làm việc. Minh trở nên cuồng ghen, trong khi Cúc (Hồng Loan), người yêu của Thắng, cũng âm thầm gây khó dễ với Ngọc.

Trong nhóm bạn, cuộc sống của Nhi cũng rắc rối bởi cô muốn dành thời gian cho sự nghiệp, nhưng mẹ chồng lại muốn có cháu nội. Căng thẳng lên đỉnh điểm khi chồng Nhi cũng bị lôi kéo vào chuyện này. Trong khi đó, Kim không phải là người hạnh phúc như vẻ ngoài. Chồng Kim giàu có, nhưng trăng hoa và thường đánh đập cô, thậm chí xem cô như món hàng để bán. Còn Tân cũng vất vả với cảnh gà trống nuôi con, mà mẹ đứa bé là một bí ẩn.

“Tiệm ăn dì ghẻ” có cách kể chuyện rất đời thường, dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống. Ở đó những mảnh đời không hoàn hảo, những người đã từng một thời tuổi trẻ bồng bột, vấp ngã, sai lầm và đang cố gắng làm lại. Mỗi một nhân vật là mảnh ghép làm cho bức tranh cuộc sống thêm sắc màu. Họ có sai lầm, có nỗ lực thay đổi và hơn hết là trên từng ngã rẽ cuộc đời, những người bạn vẫn luôn bên cạnh giúp đỡ nhau. Hoàn cảnh của Ngọc là minh chứng. Làm mẹ đơn thân, cô chịu nhiều vất vả, những ánh mắt phán xét và lời nói xem thường. Ngay cả quyền theo đuổi hạnh phúc cũng bị nhiều rào cản. Nhưng bằng nghị lực của bản thân, Ngọc đã vượt qua tất cả, gầy dựng sự nghiệp, tự tin theo đuổi hạnh phúc. Ngọc cũng trở thành điểm tựa giúp Nhi, Kim vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đảm nhận vai Ngọc là diễn viên Dương Cẩm Lynh, cũng là một người mẹ đơn thân ngoài đời. Vai diễn Ngọc có lẽ vì thế trở nên gần gũi và dễ cảm.l

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết