09/06/2023 - 08:54

Ðồng hành với học sinh 

Bài, ảnh: CHUNG CƯỜNG

 

Các cấp bộ Ðoàn, Ðội quận Ninh Kiều đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, rèn luyện học sinh, như: tổ chức các lớp kỹ năng, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó, giúp các em có thêm điều kiện học tập, rèn luyện bản thân.

Ðại diện Ðoàn phường An Phú đến thăm và tặng quà em Lê Huỳnh Minh Tiến, học sinh Trường THCS Trần Hưng Ðạo.

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, Ðoàn phường An Phú vừa tổ chức tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học tốt. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, do Ðoàn phường trích từ quỹ của mô hình “Vì đàn em thân yêu”. Ðây là mô hình được Ðoàn phường An Phú triển khai thực hiện từ năm 2016 bằng cách vận động đoàn viên, thanh niên thu gom chai nhựa, giấy vụn… bán tạo quỹ cho các hoạt động chăm lo thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm, Ðoàn phường thu được hơn 3 triệu đồng để tặng quà, học bổng cho học sinh. Riêng các chi đoàn thực hiện mô hình tại các khu vực, đơn vị nhằm hỗ trợ các thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, học sinh vượt khó học tốt vào các dịp lễ, Tết.

Cùng với thực hiện mô hình “Vì đàn em thân yêu”, hằng năm, Ðoàn phường An Phú vận động chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật… với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ðoàn phường thực hiện mô hình “Em nuôi của Ðoàn” vào năm 2022, đã nhận giúp đỡ 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ khuyết tật. Hằng tháng, Ðoàn phường tổ chức thăm, tặng quà; hỗ trợ tiền mặt cho các em. Chị Trần Thị Mộng Thi, Bí thư Ðoàn phường, cho biết: “Dịp hè năm nay, Ðoàn phường sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà các em; tổ chức cho các học sinh, thiếu nhi tham gia các hoạt động trải nghiệm, như: tham quan Bảo tàng TP Cần Thơ, tham gia Chương trình “Một ngày làm chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy”; giáo dục kỹ năng tự vệ…”.

Ban Thường vụ (BTV) Quận đoàn, Hội đồng Ðội (HÐÐ) quận, Nhà văn hóa thiếu nhi quận và Phòng Giáo dục và Ðào tạo quận Ninh Kiều vừa phối hợp tổ chức Trại hè năm 2023. Với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Ðất nước mãi nở hoa”, 110 trại sinh là học sinh các trường trên địa bàn quận tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, các trò chơi dân gian; thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Anh Ðinh Quyết Thắng, Bí thư Quận đoàn Ninh Kiều, cho biết: “BTV Quận đoàn, HÐÐ quận chỉ đạo các đơn vị thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật; giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống. Trong đó, các đơn vị chú trọng tổ chức các buổi tuyên truyền về phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè và hưởng  ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023”.

Nhằm hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện, các cấp bộ Ðoàn, Ðội quận Ninh Kiều đã tăng cường tổ chức và chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng cho các em. Từ đầu năm 2023 đến nay, các đơn vị xây dựng, duy trì, củng cố nhiều câu lạc bộ kỹ năng, các đội, nhóm sở thích để rèn luyện thể thao, năng khiếu, học tập... Bên cạnh đó, BTV Quận đoàn, HÐÐ quận Ninh Kiều vận động trao tặng học bổng, dụng cụ học tập; hỗ trợ tiền mặt cho các thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

BTV Quận đoàn, HÐÐ Ðội quận Ninh Kiều sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức hoạt động vui chơi giải trí cho học sinh vào dịp hè, chăm lo cho thiếu nhi; củng cố các câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích của học sinh; tăng cường tuyên truyền tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử, ma túy, đảm bảo an toàn giao thông… Ðồng thời phối hợp tổ chức hoạt động về nguồn cho các học sinh, thiếu nhi tại Di tích quốc gia Khám lớn Cần Thơ, Ðền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ và Bảo tàng thành phố.

Chia sẻ bài viết