19/02/2020 - 09:30

“Ba chàng ngốc” và tiếng cười châm biếm 

Hành trình khởi nghiệp của ba chàng trai trẻ ở làng quê vấp phải không ít chê cười bởi những người cho rằng học ngốc. Liệu họ có kiên trì đi đến cùng trước những thử thách đầy khó khăn, cam go. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 20h15, từ thứ tư đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV2.

Thành (trái), Phúc và Hưng (phải) trở thành những chàng ngốc trong mắt nhiều người vì cách khởi nghiệp không giống ai.

Phim xoay quanh cuộc sống của ba chàng trai trẻ: Thành, Phúc và Hưng, thường được dân làng gọi là ba chàng ngốc; bởi cả ba người đều tốt nghiệp đại học nhưng lại quyết rời thành phố về quê lập nghiệp, học làm nông dân. Họ mở một trang trại nuôi vịt, suốt ngày chân lấm tay bùn.

Hưng là người chịu trách nhiệm chính về việc điều hành, ngoại giao; còn Thành, Phúc phụ trách kỹ thuật và kinh doanh trại vịt. Cuộc sống hằng ngày của ba người cũng lắm rắc rối, thị phi với không ít chuyện dở khóc dở cười. Đôi lúc những khó khăn cũng khiến họ mâu thuẫn, tranh cãi nhưng cuối cùng vẫn đồng lòng giải quyết từng vấn đề. Họ vượt qua từ chuyện khó khăn tài chính đến trang trại bên bờ vực phá sản vì ô nhiễm, nạn xả nước thải trộm… Từng bước đi cũng giúp các thành viên dần trưởng thành.

Phim sitcom “Ba chàng ngốc” có màu sắc châm biếm nhẹ nhàng. Thông qua những tình huống hài hước, phim lồng ghép, phản ánh tinh tế nhiều vấn đề thời sự được dư luận quan tâm, như: nạn mê tín dị đoan, ô nhiễm môi trường, nạn xả rác thải chưa qua xử lý, mua bán online, dịch bệnh… Mỗi tình huống đều mang đến không ít tiếng cười và những bài học sâu sắc cho chính những người trong cuộc. Hành trình khởi nghiệp của bộ ba Thành, Phúc và Hưng cũng giống như hình ảnh của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay. Họ luôn khao khát làm giàu trên mảnh đất quê nhà và dù gặp không ít khó khăn, thử thách nhưng niềm đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần cầu thị giúp họ vượt qua gian khó. Cách mà các chàng ngốc đã vượt qua là luôn biết vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết những khó khăn. Phim không chỉ mang đến tiếng cười mà còn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, tình người, cách đối nhân xử thế.

“Ba chàng ngốc” còn tái hiện làng quê Bắc bộ với những cảnh đồng lúa bát ngát, khu làng tường gạch cổ kính, ao chuôm hoài cổ hay những hàng cây cổ thụ chạy dọc đường làng, trại vịt đơn sơ giữa cánh đồng… Dàn diễn viên tuy mới nhưng có lối diễn tự nhiên, trẻ trung, cá tính, tạo được nét riêng cho từng nhân vật. 

BẢO LAM 

Chia sẻ bài viết