21/01/2013 - 15:06

Vườn sinh thái Hoa Súng - điểm du lịch sinh thái đậm chất Nam Bộ

(CT) Vườn sinh thái Hoa Súng vừa được đưa vào sử dụng với quy mô khoảng 10.000 m2, nằm dọc theo quốc lộ 61B (đường nối Cần Thơ – Vị Thanh), cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km. Vườn sinh thái Hoa Súng được xây dựng với một không gian xanh, thoáng mát, đầy cây trái với vườn mít sai oằn, những hàng dừa trĩu quả in bóng trên mặt nước, những chùm hoa súng lung linh trên mặt hồ, những gợn sóng lăn tăn khi đàn cá ngớp… tạo nên không gian thiên nhiên yên bình, mang đậm nét mộc mạc của vườn quê Nam Bộ. Đặc biệt, đến với Vườn sinh thái Hoa Súng, khách có thể câu cá giải trí và tự tay chế biến "chiến lợi phẩm" thành các món ăn mà mình ưa thích, rồi thưởng thức dưới những bóng dừa mát rượi…

Đến với Vườn sinh thái Hoa Súng, du khách không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên dân dã yên bình mà còn được tự tay câu cá và chế biến món ăn theo ý thích. 

Vườn sinh thái Hoa Súng có hệ thống lối đi trong vườn được đầu tư công phu bằng những viên gạch cổ và thấp thoáng đâu đó những bánh xe bò… thể hiện nét đẹp chân quê. Với mô hình du lịch sinh thái đang dần hoàn thiện, đến với Vườn sinh thái Hoa Súng, du khách không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên dân dã yên bình mà còn được thưởng thức các món ăn đồng quê mang đậm chất Nam Bộ như: Cá vồ đém kho lạt, cá trê nướng chấm nước mắm gừng, các lóc nướng trui chấm muối cục… Ngoài ra, Vườn sinh thái Hoa Súng còn là nơi tổ chức các cuộc hội thảo, các buổi thuyết trình, nơi dã ngoại cuối tuần lý tưởng dành cho gia đình, bạn bè… vào những ngày nghỉ cuối tuần hay dịp lễ, Tết.

M.H

Chia sẻ bài viết