01/02/2020 - 11:30

Tòa án Cấp cao Tokyo nghe báo cáo về kết quả xét nghiệm ADN trong vụ sát hại bé Nhật Linh

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 31-1, Tòa án Cấp cao Tokyo, Nhật Bản đã tiến hành phiên xử thứ hai trong phiên tòa phúc thẩm lần hai xét xử bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba hồi cuối tháng 3-2017.

Phiên tòa này được tổ chức sau khi Viện Công tố Tối cao Nhật Bản cho rằng mức án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya được đưa ra tại phiên tòa phúc thẩm lần 1 là quá nhẹ. Theo Viện Công tố Tối cao Nhật Bản, bị cáo Shibuya, vốn là Chủ tịch Hội phụ huynh của trường bé Nhật Linh theo học, đáng lẽ ra phải bảo vệ cháu. Tuy nhiên, bị cáo đã có ác ý, lừa gạt và giết hại nạn nhân. Đây là hành vi cực kỳ tàn nhẫn. Do đó, Viện Công tố cho rằng phán quyết chung thân ở phiên tòa phúc thẩm lần 1 với bị cáo là quá nhẹ, cần phải tử hình.

Trước đó, trong phiên xử thứ nhất ngày 26-9-2019, các luật sư bào chữa của bị cáo cho rằng những chứng cứ mà bên cảnh sát thu thập được đều không có căn cứ, sai luật và cần phải hủy bỏ, và rằng bị cáo không có tội. Chính vì vậy, trong phiên xử thứ hai này, Tòa án Cấp cao Tokyo đã nghe báo cáo về kết quả xét nghiệm ADN của nạn nhân và của bị cáo cũng như các chứng cứ thu được tại hiện trường.

  Đào Tùng - Bùi Hà

Chia sẻ bài viết