14/03/2014 - 21:12

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ

Tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị chuyên khoa huyết học

* THỚI LAI: Nâng cao nhận thức cộng đồng về hiến máu cứu người

(CT)- Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ có công văn thông báo, từ ngày 1-2-2014, Bệnh viện bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế đến khám, điều trị chuyên khoa huyết học.

Theo quy định của Sở Y tế, Bệnh viện Huyết học-Truyền máu Cần Thơ có chức năng khám và điều trị các bệnh lý về máu cho bệnh nhân tại TP Cần Thơ và ĐBSCL. Bệnh viện hiện đặt tại địa chỉ: 317 Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Điện thoại: 07103. 812. 068.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn máu từ người hiến máu, tiến hành sàng lọc, sản xuất các chế phẩm máu… để cung cấp cho các bệnh viện cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân ở TP Cần Thơ và một số tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL.

*  Ngày 13-3-2014, huyện Thới Lai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Năm 2013, Ban chỉ đạo HMTN huyện Thới Lai tổ chức 9 đợt HMTN với 954 đơn vị máu, đạt trên 65% kế hoạch, tập trung nhiều nhất ở đội ngũ giáo viên và đoàn viên thanh niên. Theo Ban chỉ đạo HMTN huyện, phong trào HMTN địa phương có nhiều thuận lợi như: Một số xã, thị trấn vượt chỉ tiêu phong trào; cán bộ công chức viên chức tiên phong HMTN; nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc HMTN cứu người ngày càng nâng lên… Tuy nhiên, phong trào HMTN của huyện chưa đạt chỉ tiêu đề ra, do một số địa phương chưa quan tâm phát động phong trào, một bộ phận người dân hiểu chưa đúng nên ngại tham gia HMTN...

Thời gian tới, Ban chỉ đạo HMTN huyện Thới Lai tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức đúng hơn nữa về ý nghĩa của hiến máu cứu người; đổi mới các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng; tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào HMTN, tạo động lực và khuyến khích nhiều người tham gia hiến máu cứu người.

Dịp này, Ban chỉ đạo HMTN huyện Thới Lai trao Bằng khen cho 45 cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo.

H.H - THẢO MỘC

Chia sẻ bài viết