01/03/2019 - 18:00

Somalia:

Thương vong tăng cao trong vụ đánh bom xe ở Mogadishu

Ngày 1-3, cảnh sát Somalia cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu trước đó một ngày tăng lên gần 30 người, trong đó phần lớn là dân thường. Ngoài ra, 80 người cũng bị thương sau vụ tấn công trên.

Cảnh sát xác nhận tới nay đã có 29 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong vụ đánh bom xe tại khách sạn Maka Al-Mukarama. Hiện các cuộc đọ súng giữa các tay súng phiến quân và lực lượng an ninh vẫn đang diễn ra gần khu vực này và ông Ali dự báo con số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Trước đó, ngày 28-2, nhóm khủng bố al-Shabaab đã tiến hành vụ đánh bom xe trên vào thời điểm lúc xẩm tối khi có rất nhiều người đổ ra đường sau một ngày làm việc. Các tay súng khác đã tháo chạy vào bên trong một tòa nhà và bị cảnh sát vây bắt.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt các vụ tấn công do al-Shabaab thực hiện. Theo nhóm này, mục tiêu của vụ tấn công là những quan chức cấp cao của Chính phủ Somalia đang ở trong khách sạn nói trên. Không chỉ gây thiệt hại về người, vụ đánh bom cũng đã làm hư hại hoàn toàn nhiều cơ sở kinh doanh và các phương tiện giao thông.

 Phương Oanh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết