12/12/2022 - 09:01

Thủ tướng Ðức muốn duy trì đối thoại với Nga 

Thủ tướng Ðức Olaf Scholz (phải) và Tổng thống Nga Putin.

Thủ tướng Ðức Olaf Scholz ngày 10-12 cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.

Phát biểu tại một sự kiện, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh bất chấp sự khác biệt trong vấn đề Ukraine, ông sẽ tiếp tục đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin với mong muốn nắm bắt cơ hội tìm ra cách giải quyết cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Ðức cũng cho biết đã nhiều lần điện đàm với Tổng thống Putin sau khi Mát-xcơ-va triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Liên quan tới vấn đề năng lượng, Thủ tướng Olaf Scholz cho hay dù không có bất cứ lệnh trừng phạt nào đối với lĩnh vực khí đốt song Moskva đã dừng chuyển cho Berlin; một phần liên quan tới các sự cố trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy
phương Bắc.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Ðức được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Mát-xcơ-va đang dần mất hoàn toàn niềm tin vào phương Tây và điều này khiến triển vọng giải quyết khủng hoảng Ukraine trở nên xa vời.

NHẬT NINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết