14/03/2009 - 21:03

SafeHouse Explorer USB Disk Encryption 3.00 – Bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn, hiệu quả

Khi nhập chính xác mật khẩu, bạn sẽ thấy ổ đĩa ảo SafeHouse trong Windows Explorer.

Đây là phần mềm bảo vệ các tài liệu riêng tư khỏi những ánh mắt không thân thiện hoặc bất cứ ai mà bạn không cho phép. Chương trình này làm việc tốt trên hầu hết các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng máy tính, USB, thẻ nhớ, CD, DVD và cả iPod.

Chức năng:

-Thiết lập giải pháp bảo mật độc lập, đầy đủ.

-Làm ẩn, khóa và mã hóa các tài liệu như văn bản, bảng tính, hình ảnh, phim ảnh và các tài liệu khác.

-Dễ dàng thực hiện trên USB, thẻ nhớ và nhiều thiết bị lưu trữ khác.

-Khả năng mã hóa siêu mạnh (256 bit).

-Dung lượng lưu trữ lớn, cho phép đến 2.000 GB cho mỗi ổ đĩa.

-Khung tạo mật khẩu có giao diện đồ họa, giúp người dùng dễ nhận ra tính bảo mật cao hay thấp khi tạo.

-Cho phép tạo một file SafeHouseVolume.exe của chính ổ đĩa SafeHouse vừa tạo. Do đó, ta có thể dùng file .exe này chạy trực tiếp trên USB, thẻ nhớ, không cần cài đặt trước trên hệ điều hành.

-Tất cả các phiên bản của SafeHouse đều tương thích nhau và hỗ trợ tất cả các định dạng file.

Cách sử dụng:

Các bước tạo ổ đĩa SafeHouse và sử dụng như sau:

1. Tạo ổ đĩa (SafeHouse): Click vào nút “New Volume”, sau đó định dung lượng cho ổ đĩa, vị trí lưu trữ và tạo mật khẩu. Ổ đĩa SafeHouse sau khi tạo là rỗng và có phần mở rộng (đuôi) là .sdsk.

2. Mở ổ đĩa: Bấm vào nút “Open Volume” để chọn ổ đĩa *.sdsk cần mở. SafeHouse sau đó yêu cầu bạn nhập mật khẩu trước khi hiển thị các tài liệu trong đó. Nếu nhập đúng mật khẩu, bạn có toàn quyền trên ổ đĩa kể cả thay đổi mật khẩu.

3. Làm việc trên ổ đĩa: Sau khi mở ổ đĩa *.sdsk, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong Windows Explorer, và thao tác như một ổ đĩa bình thường. Giao diện Windows Explorer cho phép làm việc bằng cách “kéo/thả” (drag-and-drop) file rất tiện lợi. File hoặc thư mục nào được kéo thả vào ổ SafeHouse sẽ được bảo vệ và ngược lại là kéo ra. Cần nhớ là bạn kéo thả hoặc dùng thao tác copy file vào ổ SafeHouse thì file gốc vẫn còn ở chỗ cũ cho đến khi ta xóa nó đi. Do đó, để bảo mật, ta nên dùng thao tác di chuyển (cut/move) file vào ổ SafeHouse.

4. Khóa ổ đĩa khi kết thúc: Khi làm việc xong trên ổ SafeHouse, điều cần thiết là bạn phải khóa ổ đĩa lại, như vậy cơ chế bảo mật mới có tác dụng. Trong giao diện chương trình SafeHouse, bạn click vào nút “Close Volume” để thực hiện thao tác này.

SafeHouse phiên bản 3.00, có dung lượng 3,45 MB, tương thích với Win 2000, XP, 2003 và Vista. Tải chương trình miễn phí tại địa chỉ http://www.safehousesoftware.com/downloads/SafeHouseExplorer3.exe.

Hoàng Đạt

Chia sẻ bài viết