22/08/2022 - 23:17

Rà soát công tác phối hợp tổ chức Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 tại Cần Thơ 

(CT) - Ngày 22-8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè chủ trì cuộc họp với các thành viên của Ban tổ chức Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 của TP Cần Thơ về công tác phối hợp với Ban tổ chức Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) để tổ chức tốt Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 tại TP Cần Thơ. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban tổ chức Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 của Bộ NN&PTNT.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững” do Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Ðức (DLG), Viện Nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI) và các địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức tại TP Cần Thơ từ ngày 24 đến 26-8-2022. Ðây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2022, tạo điều kiện để nông dân tiếp cận nhanh, hiệu quả nhất các công nghệ hiện đại, thúc đẩy canh tác, phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Ðể phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức tốt các hoạt động của Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 tại Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ đã kịp thời có quyết định thành lập Ban tổ chức Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 của TP Cần Thơ, ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức sự kiện và khẩn trương chuẩn bị các nội dung phối hợp…Theo Ban tổ chức Sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 của TP Cần Thơ, đến nay các công tác chuẩn bị phối hợp tổ chức sự kiện đã cơ bản được thực hiện; các sở ngành thành phố và địa phương đã có những kế hoạch triển khai cụ thể. Các quận, huyện cũng đã kịp thời thực hiện rà soát, chỉnh trang cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường, giao thông, trật tự… nhằm phục vụ cho sự kiện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Hè yêu cầu các sở, ngành thành phố và địa phương rà soát, nắm kỹ các nội dung, chương trình, lịch trình hoạt động của các sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 theo Kế hoạch tổ chức của Bộ NN&PTNT để phối hợp thực hiện một cách nhịp nhàng, đồng bộ. Chú ý cập nhật, nắm kỹ danh sách các đại biểu tham dự để tổ chức tốt công tác phối hợp đón tiếp và tổ chức tiệc chiêu đãi của Cần Thơ. Thực hiện tốt các công tác đảm bảo cảnh quan, an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tổ chức huy động và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, người dân tham gia sự kiện...

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết