20/01/2022 - 22:18

Nữ ca sĩ Séc qua đời vì cố tình mắc COVID-19 

Nữ ca sĩ dân ca gạo cội người Séc Hana Horka (ảnh) đã qua đời vì COVID-19 sau khi cố tình tiếp xúc với người mắc bệnh. Trong một thông báo ngày 19-1, con trai bà Horka, Jan Rek, xác nhận nữ ca sĩ qua đời ở tuổi 57.

Bà Horka, giọng ca chính của ban nhạc Asonance, chưa tiêm vaccine COVID-19 và cũng không có ý định tiêm. Thay vào đó, bà lựa chọn việc tự nhiễm SARS-CoV-2 để có được miễn dịch tự nhiên. Theo lời kể của Jan Rek, bà Horka đã cố tình tiếp xúc với anh và bố của anh khi hai người này có kết quả dương tính để mắc COVID-19 nhằm mục đích sau khi bình phục có được chứng nhận đã khỏi bệnh. Với chứng nhận này, bà Horka có thể tham dự các sự kiện nơi công cộng. Theo quy định của Chính phủ Séc, người dân phải có chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh mới được phép tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội và các điểm công cộng như rạp chiếu phim, quán bar và quán cà phê. Jan Rek nêu rõ đã nhiều lần cố thuyết phục mẹ mình đi tiêm vaccine, song không thành công.

Một thời gian sau khi mắc bệnh, bà Horka chia sẻ quá trình hồi phục của mình trên mạng xã hội và nói rằng đang bình phục. Tuy nhiên, 2 ngày sau bài đăng, nữ ca sĩ qua đời do biến chứng của COVID-19.

THANH HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết