24/08/2020 - 06:03

Nhiều công trình, phần việc trong tháng cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 

(CT) - Theo báo cáo nhanh của Thành đoàn Cần Thơ, thực hiện tháng cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2020, từ đầu tháng 8 đến nay, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã thực hiện hơn 34 công trình thanh niên, làm lợi cho cộng đồng hơn 700 triệu đồng.

Cán bộ Đoàn Trường Trung cấp Hồng Hà TP Cần Thơ hỗ trợ dạy kèm cho học sinh trong dịp hè.

Cán bộ Đoàn Trường Trung cấp Hồng Hà TP Cần Thơ hỗ trợ dạy kèm cho học sinh trong dịp hè.

Điểm nổi bật là các cơ sở Đoàn đã chuyển hướng hoạt động tình nguyện phù hợp với diễn biến dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị tiếp tục được triển khai ở nhiều địa phương. Kết quả, tuổi trẻ thành phố đã sửa chữa 43,4km đường giao thông; lắp đặt đèn chiếu sáng công cộng trên 3,4km đường; xây dựng và nâng cấp 22 khu vui chơi, 4 công trình “Vì trường đẹp cho em” ở các địa bàn khó khăn.

Các cấp bộ Đoàn - Hội đã thành lập 12 đội hình tình nguyện ra quân thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện tại chỗ. Tiêu biểu như tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho bà con tiểu thương, học sinh, sinh viên; hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh. Đồng thời, phối hợp với các trường học tổ chức 10 hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh, kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe; tập huấn kỹ năng, dạy bơi cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Q. THÁI

Chia sẻ bài viết