31/05/2024 - 14:17

Ngày hội Vườn trái cây Tân Lộc năm 2024 diễn ra từ ngày 7-6 

(CT) - Ngày hội Vườn trái cây Tân Lộc (Ngày hội) năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10-6, tại cù lao Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Thốt.

Vườn dừa Tân Lộc, một địa điểm thu hút du khách tại cù lao Tân Lộc.

Ngày hội do UBND quận Thốt Nốt phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức. Đây là sự kiện quảng bá du lịch cù lao Tân Lộc nói riêng và quận Thốt Nốt nói chung, từng bước xây dựng Tân Lộc là một trong những điểm đến trên bản đồ du lịch Cần Thơ. Ngày hội còn là dịp tôn vinh thành quả lao động của người dân, góp phần duy trì lễ hội dân gian, bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa của địa phương; đồng thời tạo điều kiện liên kết hợp tác phát triển du lịch với các công ty du lịch lữ hành nhằm thu hút khách du lịch đến quận Thốt Nốt.

Ngày hội năm nay có 18 hoạt động, trong đó một số hoạt động chính là lễ khai mạc, famtrip khảo sát và hỗ trợ tư vấn cho địa phương xây dựng sản phẩm du lịch, trình diễn nghề làm bánh tráng Thuận Hưng, các gian hàng quảng bá du lịch, gian hàng trái cây địa phương, buffet ẩm thực chay… Ngoài ra còn có các hội thi: cây cảnh, bonsai, trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật, cây củ quả lạ, trang trí nón lá và túi cói, chim hót, tuyên truyền viên du lịch… Các hoạt động trò chơi dân gian và văn nghệ tổng hợp.

Tin, ảnh: ÁI LAM

Chia sẻ bài viết