20/12/2020 - 06:00

Mỹ đóng cửa thêm lãnh sự quán tại Nga

Ngày 19-12, trang tin Sputnik dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẽ đóng cửa lãnh sự quán ở thành phố Vladivostok và tạm thời ngừng hoạt động lãnh sự quán tại Yekaterinburg, Nga. Báo Kommersant của Nga và tờ The Washington Post của Mỹ cũng đưa tin về sự việc này.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Sau khi tham vấn kỹ lưỡng với Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan, Ngoại trưởng Mỹ đã quyết định đóng cửa lãnh sự quán tại Vladivostok và tạm dừng hoạt động lãnh sự quán tại Yekaterinburg. Đây là một phần trong những nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho các hoạt động của phái đoàn ngoại giao Mỹ tại LB Nga”.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, động thái này sẽ giúp Mỹ tối ưu hóa các hoạt động ngoại giao của mình tại Nga. Bộ trên khẳng định: “Việc tổ chức lại nhân sự ở Đại sứ quán Mỹ tại Mát-xcơ-va sẽ giúp thúc đẩy lợi ích về chính sách ngoại giao của chúng ta tại Nga theo cách hiệu quả và an toàn nhất có thể”. Quan chức này cho biết thêm hiện không có kế hoạch nào liên quan đến các lãnh sự quán Nga tại Mỹ.

TTXVN

Chia sẻ bài viết