17/07/2019 - 07:25

LVMH theo đuổi xu hướng thời trang “Xanh” 

Tập đoàn thời trang hạng sang của Pháp LVMH chính thức “bắt tay” với Stella McCartney (ảnh) - nhà thiết kế người Anh nổi tiếng với xu hướng thiết kế "Xanh" thân thiện với môi trường. Điều đáng nói là mối lương duyên mới này bắt đầu chỉ ít tháng sau khi McCartney chấm dứt quan hệ hợp tác lâu dài với tập đoàn Kering - đối thủ của LVMH.

Đế chế sở hữu hơn 70 thương hiệu xa xỉ, trong đó có Givenchy, Louis Vuitton và Christian Dior, không nêu rõ thông tin chi tiết về tài chính. Tuy nhiên, LVMH nói rằng nhà thiết kế McCartney vẫn giữ vị trí Giám đốc sáng tạo và sẽ nắm đa số cổ phần của thương hiệu mang tên mình.

Giống như những đối thủ khác trong làng thời trang, LVMH đang nỗ lực chứng tỏ các sản phẩm của mình thân thiện với môi trường, không kém cạnh nhiều nhà mốt trẻ đang thể hiện xu hướng thời trang “Xanh hơn” và quan tâm đến những vấn đề như sử dụng lông thú cho các thương hiệu thời trang. Từ lâu, McCartney đã được biết đến là người tiên phong trong lĩnh vực này, với những túi xách tay làm bằng chất liệu giả da hoặc những sáng kiến thúc đẩy việc tái sử dụng hàng xa xỉ. McCartney sinh ra tại Anh trong một gia đình nổi tiếng với cha là cựu thành viên của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles - ca sĩ, nhạc sĩ Paul McCartney.

 NGUYỄN HẰNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết