14/03/2014 - 21:48

Lãnh đạo thành phố tiếp Công ty UNA Infinity l.P (Hoa Kỳ)

* Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức chiếu phim về người khuyết tật tại Cần Thơ

(CT)- Sáng 14-3-2014, đồng chí Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với Công ty UNA Infinity L.P đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trên địa bàn TP Cần Thơ. Bà Vivi Trần, đại diện đoàn Công ty UNA Infinity L.P cho biết, chuyến đi của đoàn lần này nhằm khảo sát và thực hiện xúc tiến các cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại ở một số tỉnh thành phía Nam, đặc biệt tại TP Cần Thơ. Trong thời gian này, công ty tập trung đầu tư các lĩnh vực như: xuất khẩu gạo, thủy sản, trái cây của Việt Nam sang Hoa Kỳ và tìm hiểu khả năng hợp tác đầu tư, xây dựng nhà máy xử lý rác thải kết hợp phát điện, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao.

Đoàn đại diện của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, chiếu phim và giao lưu với Cơ sở Nhịp Cầu của Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ. Ảnh: LỆ THU
 

Đánh giá cao sự quan tâm hợp tác của Công ty UNA Infinity L.P, đồng chí Lê Hùng Dũng cho biết, TP Cần Thơ luôn hoan nghênh các dự án đầu tư đến thành phố và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất, trong khuôn khổ qui định pháp luật Việt Nam, khi đơn vị triển khai dự án trên địa bàn.

* Chiều 14-3-2014, đoàn đại diện của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm Cơ sở Nhịp Cầu của Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ. Tại đây, đoàn đã giới thiệu và trình chiếu bộ phim “Lives worth living” (Những cuộc đời đáng sống) của 2 nhà làm phim Hoa Kỳ: ông Eric Neudel và bà Alison Gilkey.

“Lives worth living” là ký sự truyền hình đầu tiên về cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng của những người khuyết tật tại Mỹ. Bối cảnh của phim bắt đầu từ Chiến tranh Thế giới II cho đến khi nước Mỹ thông qua Luật Người Khuyết tật. Cuộc sống của hàng chục triệu người khuyết tật đã thay đổi sau khi đạo luật này ra đời. Bộ phim ngợi ca sức mạnh của sự đoàn kết, lòng nhân đạo và phẩm giá con người, đồng thời khẳng định người khuyết tật có thể vượt qua những trở ngại để thực hiện ước mơ, lý tưởng của mình.

Hai nhà làm phim Eric Neudel và Alison Gilkey đã có buổi giao lưu văn hóa, đồng thời giải đáp những thắc mắc của các hội viên Cơ sở Nhịp Cầu về nội dung và quá trình làm phim. Sau Cơ sở Nhịp Cầu, đoàn của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tiếp tục chiếu phim và giao lưu với Trường Đại học Cần Thơ vào ngày 15-3-2014.

Theo lịch trình, TP Cần Thơ là điểm đến thứ hai của đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ (sau TP Hồ Chí Minh). Dự kiến, trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục hành trình của mình tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Chuyến đi này là một trong hàng loạt các sự kiện trao đổi văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Nam Hương -Lệ Thu

Chia sẻ bài viết