13/07/2013 - 19:37

Thành phố Hồ Chí Minh

Kiên quyết khắc phục yếu kém tồn tại trong thời gian qua

Sáng 13-7, HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII đã bế mạc kỳ họp thứ mười. Trước phiên bế mạc, HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.

Tại kỳ họp này, lần đầu tiên HĐND thành phố lấy phiếu tín nhiệm đối với một số chức danh, qua đó giúp những người được lấy phiếu tín nhiệm có cơ hội nhìn lại những ưu, khuyết điểm của mình và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Tại phiên bế mạc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân thẳng thắn nhận trách nhiệm về những yếu kém còn tồn tại trong thời gian vừa qua. Riêng đối với tình trạng hoạt động mại dâm diễn biến phức tạp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết thành phố đã xem xét, kỷ luật đối với 8 tổ chức và 4 cá nhân có trách nhiệm trên địa bàn. Với việc xây nhà không phép, trái phép trên đất nông nghiệp, UBND đã chọn huyện Bình Chánh là địa phương trọng điểm để xử lý, hiện ở đây đã giải tỏa được 250 trong số gần 600 căn nhà; chủ tịch 4 xã có số nhà xây trái phép nhiều phải kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng mong muốn các đại biểu HĐND trong quá trình giám sát ở các lĩnh vực, khi có thông tin nên trực tiếp trao đổi với thường trực UBND, các giám đốc sở, ngành để kịp thời xử lý vì nếu chờ tới 6 tháng mới họp thì những bức xúc đã trôi qua...

Liên Phương (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết