08/07/2020 - 08:42

Khu đô thị mới Hoàng Phát Bạc Liêu: Khu đô thị du lịch và lễ hội 

Bạc Liêu luôn được biết đến là tỉnh giàu tiềm năng du lịch của “đất chín Rồng”. Năm 2019, tỉnh đón gần 3 triệu lượt khách, tăng 38.95% so với năm 2018. Theo số liệu Thống kê, tổng doanh thu ngành Du lịch tỉnh đạt 2.308 tỷ đồng và tăng 42.46% so với năm 2018.

Tiềm năng du lịch của Bạc Liêu được đánh thức

Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như nhận thức của người dân về tầm quan trọng của ngành du lịch, đến nay “ngành công nghiệp không khói” Bạc Liêu đang ngày càng có sự chuyển biến, và định hướng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, từng bước thực hiện hóa mục tiêu đưa Bạc Liêu trở thành trung tâm du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Năm 2019, Khu Điện gió Bạc Liêu được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là điểm du lịch tiêu biểu, nâng tổng điểm du lịch tiêu biểu ở Bạc Liêu lên 9 điểm, cao nhất ĐBSCL. Nguồn: Internet.

Những năm gần đây, Bạc Liêu tập trung phát triển số lượng lẫn chất lượng sản phẩm du lịch, nhiều sản phẩm đặc thù của tỉnh được hình thành. Trên cơ sở phát huy những tiềm năng sẵn có, Ủy Ban Nhân Dân (UBND) thành phố Bạc Liêu còn tăng cường mời gọi vốn đầu tư cho các dự án mới. UBND tỉnh cũng đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tiến hành nghiên cứu, khảo sát, lập đề xuất Dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Bạc Liêu với diện tích khoảng 400 hecta tại xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.

Lễ hội Quan Âm Nam Hải – điểm nhấn du lịch của tỉnh Bạc Liêu, đón hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan và chiêm bái hàng năm. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, Bạc Liêu cũng mời đầu tư 3 dự án: Dự án xây dựng bến tàu du lịch Bạc Liêu - Côn Đảo và khu vực cảnh quan nhân tạo trên biển (thành phố Bạc Liêu); Dự án điểm du lịch - dịch vụ Tắc Sậy (thị xã Giá Rai); Dự án điểm du lịch Vườn chim Lập Điền (huyện Đông Hải).

Bên cạnh đó, các lễ hội truyền thống của tỉnh như: Lễ hội Dạ cổ Hoài Lang, Lễ hội Đồng Nọc Nạng, Lễ hội Quán Âm Nam Hải, Lễ hội Nghinh Ông Gành Hào, Lễ hội Kỳ Yên, Lễ hội Giỗ tổ Cổ nhạc Bạc Liêu… cũng đã thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch thập phương tham dự.

Các hoạt động lễ hội đã quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch, sản phẩm du lịch, hàng hóa lưu niệm, ẩm thực đặc trưng, văn hóa đặc sắc của Bạc Liêu đến hơn gần với du khách thập phương, đưa ngành du lịch Bạc Liêu “cất cánh” vươn cao và vươn xa hơn.

Khu Đô thị mới Hoàng Phát – Khu Đô thị Du lịch và Lễ hội

Từ những “tấm thảm đỏ” về tiềm năng sẵn có, kèm theo đó là những chính sách kêu gọi vốn đầu tư, ngành du lịch Bạc Liêu đang được kỳ vọng là “con tàu” “chở khát vọng, mở tương lai”, trở thành trung tâm du lịch của vùng ĐBSCL, đưa ngành du lịch của tỉnh khẳng định được vị thế trong bức tranh du lịch của cả nước.

Được thiên nhiên ban tặng một vùng đất trù phú, Bạc Liêu có nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng để phát triển ngành kinh tế. Vùng đất giàu tiềm năng khai phá này, đã thu hút nhiều dự án đô thị sầm uất sánh ngang với tốc độ phát triển nơi đây, từ đó Khu Đô thị mới (KĐTM) Hoàng Phát chính thức được hình thành.

KĐTM Hoàng Phát không những được xem là “cửa ngõ” đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan Bạc Liêu hàng năm, mà còn tọa lạc ngay quỹ đất vàng giữa lòng thành phố, KĐTM Hoàng Phát còn tiếp giáp với hai đại lộ du lịch phồn vinh sôi động bậc nhất tỉnh là Quốc lộ 91C và đường Trần Phú. Đây cũng là hai tuyến đường dễ dàng kết nối đến các điểm du lịch mang bản sắc đặc trưng của tỉnh như: Quảng trường Hùng Vương, Nhà hát Cao Văn Lầu, Nhà Công tử Bạc Liêu,…

Được xem là “cửa ngõ” kết nối giao thương giữa các điểm và vùng trong khu vực, Khu Đô thị mới Hoàng Phát Bạc Liêu chính là “bảo chứng” của sự tăng trưởng khi đi kèm với tốc độ phát triển du lịch của tỉnh.

Hướng đến là một Khu Đô thị sang trọng, đẳng cấp, mang lại cuộc sống thượng lưu khi tích hợp những tiện ích nội, ngoại khu hiện đại mang tầm vóc của một đại đô thị. Từ công viên cây xanh, trung tâm thể dục thể thao, cho đến Khu tổ hợp ăn uống – vui chơi trẻ em HP_ZONE hay Công viên khủng long,.. Một điểm cộng nữa cho KĐTM Hoàng Phát khi dự án sở hữu vị trí gần Trường mầm non, Trường Tiểu học Công nghệ cao, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Nhà thi đấu đa năng, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn – Bạc Liêu… Ngoài ra, trong bán kính 800m còn có Bệnh viện Thanh Vũ, Khu Hành chính tỉnh gồm Quảng trường, Nhà hát Ba Nón lá, Cục thuế Tỉnh, Bảo hiểm Xã hội,.. tất cả đều tạo nên môi trường sống văn minh, bình yên và khỏe mạnh cho cư dân.

Công viên Khủng long được xây dựng trên diện tích 1.000m2 ​vốn đầu tư gần 900 triệu đồng trở thành nơi vui chơi giải trí thú vị cho cư dân Thành phố Bạc Liêu.

Chọn lựa KĐTM Hoàng Phát là chọn lựa một cuộc sống đẳng cấp, một không gian sống tiện nghi, một kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn,.. mà còn chọn lựa cho mình một “bảo chứng” tăng trưởng đi kèm với tốc độ phát triển của ngành du lịch nơi đây.

Thông tin liên hệ
Công ty CP BĐS Cần Thơ – Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây
Địa chỉ: 29C, Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline: 0787 866 969
Email: cantho@datxanhmientay.net
Website: https://datxanhmientay.net/du-an/dat-nen-can-tho

Chia sẻ bài viết