10/06/2011 - 10:03

Khai mạc kỳ thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2011

Kỳ thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2011 đã được khai mạc tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào ngày 9-6. Kỳ thi năm nay có 28 tỉnh, thành phố với gần 300 thí sinh THCS và Tiểu học dự thi, chia thành 47 đội thi, được tổ chức từ ngày 9 đến 11-6 tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu toán bậc Tiểu học và THCS, cổ vũ phong trào “Hai tốt” ở các trường trong cả nước, đồng thời tạo môi trường để các thầy, cô giáo trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy toán.

Kỳ thi thường niên lần thứ 7 này đánh dấu sự lớn mạnh và phát triển của Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc với số đoàn tham gia đông nhất, số thí sinh và đội thi nhiều nhất, có cả đội đến từ cực bắc Tổ quốc là tỉnh Hà Giang và từ cực nam là tỉnh Cà Mau. Theo đánh giá của Ban tổ chức, kỳ thi năm nay hứa hẹn chất lượng và hiệu quả tiếp tục được nâng lên.

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý để Olympic Toán tuổi thơ chính thức trở thành hoạt động thường niên dành cho cả hai cấp Tiểu học và THCS. Đến nay, hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các Sở Giáo dục và Đào tạo, phụ huynh và là sân chơi vừa nâng cao kiến thức, vừa trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các học sinh trong cả nước.

HƯƠNG THU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết