30/06/2022 - 16:12

Họp báo giới thiệu Sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 tổ chức tại Cần Thơ 

(CT) - Chiều 30-6, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 với Chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”. 

Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo TP Cần Thơ chủ trì buổi họp báo​

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) và Viện Nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI) tổ chức sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”, từ 24-26/8/2022 tại TP Cần Thơ. Đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong năm 2022, nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại.

AGRITECHNICA ASIA Live 2022 dự kiến diễn ra với quy mô khoảng 4.000 đại biểu, khách tham quan trong nước và quốc tế. Sự kiện có các hoạt động chính: trình diễn mô hình thực hành sản xuất, công nghệ và máy nông nghiệp trên đồng ruộng; trưng bày, triển lãm công nghệ, máy và các giải pháp sáng tạo, bền vững trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, xử lý sau thu hoạch, chế biến nông sản thực phẩm và các sản phẩm OCOP tiêu biểu đặc trưng vùng miền. Song hành với các hoạt động trình diễn và trưng bày là các hội thảo diễn đàn quốc tế và hội thảo chuyên đề ngoài đồng ruộng về cơ giới hoá, nông nghiệp thông minh và sản xuất bền vững.

Quang cảnh buổi họp báo.​

AGRITECHNICA ASIA Live 2022 là cơ hội để nông dân có thể tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất các công nghệ hiện đại; tạo sân chơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội quảng bá sản phẩm, trang thiết bị, thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp; mở rộng quy mô ứng dụng nông nghiệp 4.0 và các công nghệ thông minh thông qua trình diễn trực tiếp về cơ giới hóa và nông nghiệp kỹ thuật số. Sự kiện cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học đề xuất chính sách, lộ trình cho việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi kinh tế nông nghiệp bền vững phù hợp với bối cảnh thực tế của từng lĩnh vực và từng quốc gia. AGRITECHNICA ASIA Live 2022 còn góp phần quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: ANH KHOA

Chia sẻ bài viết