10/04/2010 - 09:37

CHỦ TỊCH UBND TP CẦN THƠ TRẦN THANH MẪN:

Chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam, lễ khánh thành cầu Cần Thơ và mít-tinh kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam

(CT)- Hôm qua (9-4-2010), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn đã có buổi làm việc với các sở, ngành về công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ I diễn ra từ 24 đến 27-4-2010 tại TP Cần Thơ, lễ khánh thành cầu Cần Thơ (vào ngày 24-4-2010) và mít-tinh kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam gắn với Ngày Quốc tế lao động 1-5 và lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao TP Cần Thơ.

Theo Ban tổ chức Festival thủy sản Việt Nam lần thứ I, hiện công tác chuẩn bị cho Festival đang vào giai đoạn nước rút. Hội chợ thương mại thủy sản trong khuôn khổ Festival hiện đã có 155 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia với 402 gian hàng. Đến nay, nhiều công tác chuẩn bị cho Festival đã cơ bản hoàn thành. Trong khi đó, các công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành cầu Cần Thơ cũng đang được khẩn trương tiến hành. Ban tổ chức đã xây dựng các nội dung, chương trình hoạt động tại lễ khánh thành cầu Cần Thơ. Riêng mít-tinh kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam gắn với khai mạc Đại hội thể dục thể thao TP Cần Thơ, dự kiến có sự tham gia của gần 27.000 người, trong đó có các lực lượng diễu hành. Hiện ban tổ chức đã triển khai việc huy động các lực lượng bộ đội, công an, các cán bộ công nhân viên chức, sinh viên học sinh... và nhân dân tham gia diễu hành và tham dự lễ mít-tinh.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Qua báo cáo của các sở ngành cho thấy, các công tác chuẩn bị cho các sự kiện lễ lớn trong tháng 4 tại thành phố đang tiến triển khá tốt. Tuy nhiên, các sở, ngành của thành phố cần quan tâm tháo gỡ các vướng mắc, kịp thời xử lý ngay các công việc còn tồn đọng nhằm có sự chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, chú ý đến việc chỉnh trang đường phố, cảnh quan môi trường nơi cơ quan làm việc và các nơi công cộng, triển khai treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc... Chuẩn bị tốt các công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, có các biện pháp nhằm tránh ùn tắc giao thông. Đối với Festival Thủy sản Việt Nam, trên tinh thần trách nhiệm cao, các sở, ngành và các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan cần có sự gắn kết với nhau tập trung làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Festival thành công. Đối với mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng miền Nam, bên cạnh việc mời và huy động người dân và các thành phần xã hội tham dự, thì các cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan nhà nước phải tích cực tham gia diễu hành và tham dự đầy đủ. Riêng trong ngày tổ chức khánh thành cầu Cần Thơ, lực lượng quân sự, công an và các sở ngành, quận huyện có liên quan cần phải bố trí lực lượng và có các phương án để đảm bảo an ninh và tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết