17/10/2009 - 10:45

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Australia

(CT)- Ngày 15-10-2009, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn đã có buổi đón tiếp ông Allaster Cox, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Trong buổi tiếp, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho rằng, từ nhiều năm qua Việt Nam và Australia đã có mối quan hệ gắn bó trên các lĩnh vực kinh tế -xã hội. Australia đã có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ các tỉnh, thành ĐBSCL, đặc biệt trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, các dự án nâng cấp đô thị, học bổng du học. Đồng chí Trần Thanh Mẫn hy vọng rằng, sau chuyến đi này, ngài đại sứ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xúc tiến đầu tư vào TP Cần Thơ, đặc biệt là các dự án nghiên cứu về biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Ngài Đại sứ Allaster Cox cho biết, hiện nay Chính phủ Australia tăng cường nhiều nguồn hỗ trợ giúp đỡ Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng phát triển về nhiều mặt. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, hiện nay Việt Nam là nước đứng thứ 2, sau Indonesia, nhận được nhiều học bổng của Chính phủ Australia. Vào năm 2010, Chính phủ Australia sẽ tăng thêm 252 suất học bổng ADS (học bổng phát triển của Chính phủ Australia) và rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, Chính phủ Australia cũng đang rất quan tâm và hỗ trợ cho Việt Nam và vùng ĐBSCL nghiên cứu về các vấn đề biến đổi khí hậu cũng như những tác động của nó đến cây trồng, vật nuôi.

KHÁNH NAM

Chia sẻ bài viết